World Cup khác thường của Maradona!

Tiệc tùng từ sáng sớm, ngủ vào buổi chiều, và giận dỗi bỏ về trước trận đấu quan trọng nhất của Argentina với Đức. Dưới đây là bản tài liệu ngắn về những ngày Maradona "vui chơi" tại Đức được đăng trên tờ Monstersandcritics...

Ngày 9/6: Maradona đang ở đâu? Trái ngược với thông báo của BTC rằng Maradona sẽ cùng diễu hành với các nhà cựu VĐTG khác như là một phần của lễ khai mạc, không ai thấy "Cậu bé vàng" đâu cả. "Tôi không đến Đức để gặp Pele và Beckenbauer" - Maradona nói sau đó.

Ngày 10/6: Maradona đã ở đây. Đầu tiên là trong phòng thay quần áo của cầu thủ, tiếp đó là đến khu vực VIP trên khán đài sân Hamburg. Mặc áo số 10 lừng danh của mình, anh bắt đầu cổ vũ nhiệt tình đến đổ cả mồ hôi, rồi nhảy múa vui mừng với nhóm bạn - có vợ cũ Claudia và con gái Giannina - khi Argentina đánh bại Bờ Biển Ngà 2-1 trong trận mở màn.

Ngày 12/6: Herzogenaurach - nơi đóng quân của tuyển Argentina. 12g47: Maradona đột ngột xuất hiện tại nơi đóng quân của tuyển Argentina để ăn trưa với toàn đội. Tiếp đó, với điếu xì gà trên môi, anh biến đi như một cơn lốc lúc 15g05 mà không hề nói một lời từ biệt. 

Ngày 14/6: Maradona bình luận trận TBN - Ukraine tại Leipzig cho Đài truyền hình Cuatro của Tây Ban Nha, theo hợp đồng đã ký trước đó. Tiền thù lao phải trả cho anh cho những trận bình luận có đội tuyển TBN thi đấu được tiết lộ là 2 triệu euro.

Ngày 15/6: Maradona bị phạt 95 euro sau khi chạy xe với tốc độ 120km/g, trong khi đoạn đường A2 gần Hamm-Uentrop - phía bắc Rhine Westphalia - chỉ cho phép đạt tốc độ tối đa 80km/g.

Ngày 16/6: Nước mắt vui mừng lại rơi trên gương mặt Maradona, khi anh nhảy cẩng lên vì sung sướng trong chiến thắng đậm đà 6-0 của đội nhà trước Serbia & Montenegro.

Ngày 18/6: Maradona đến Munich để xem Brazil đấu với Úc.

Ngày 19/6: Di chuyển đến Stuttgart để làm việc, khi tuyển Tây Ban Nha thi đấu với Tunisia.

Ngày 21/6: Maradona lại đem đến may mắn cho đội nhà lần nữa, dù Argentina chỉ hòa không bàn thắng với Hà Lan.

Ngày 22/6: Maradona và nhóm bạn tổ chức kỷ niệm 20 năm bàn thắng "Bàn tay của Chúa” trước trận gặp Mexico ở vòng hai. 4g18: cảnh sát đến nhà hàng ở Frankfurt  và chấm dứt buổi tiệc này vì đã gây ồn ào.

Ngày 23/6: Maradona lại làm việc khi Tây Ban Nha thi đấu với Saudi Arabia ở Kaiserslautern.

Ngày 24/6: Maradona là một CĐV thật sự của đội nhà, anh bồn chồn trong suốt trận đấu với Mexico trước khi vui mừng với chiến thắng 2-1 ở hiệp phụ.

Ngày 27/6: Maradona làm việc nhiều hơn khi Tây Ban Nha thua Pháp ở vòng 2.

Ngày 28/6: Maradona ăn trưa với các tuyển thủ Argentina. Anh ở lại đến tận 23g30 tại khách sạn Herzogenaurach.

Ngày 30/6: Argentina đối đầu với Đức ở tứ kết tại Berlin. Maradona đã "ăn sáng" lúc 15g. Một tiếng sau, anh đến sân vận động và 17g35 thì trở về khách sạn. Một người trong nhóm của anh không có vé vào khu vực VIP, điều này làm phật ý Maradona và anh đã kéo cả nhóm ra về. Dường như đó là điềm không may bởi sau đó Argentina thất thủ trước Đức trong loạt sút luân lưu 11m.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá