Sự kiện: World Cup 2006

World Cup sẽ không bị hoãn vì dịch cúm gia cầm

TPO - "World Cup sẽ không bị hoãn vì những nghi ngại xung quanh dịch cúm gia cầm ở Đức như các phương tiện truyền thông đưa tin", Phó Chủ tịch FIFA Julio Grondona khẳng định ngày hôm qua.

Trái bóng World Cup vẫn lăn đúng hẹn
"Mọi việc đều là sự lừa gạt, World Cup không thể hoãn", Grondona, Chủ tịch LĐBĐ Argentina đồng thời là Phó cCủ tịch FIFA nói trên đài phát thanh địa phương Mitre. "Tôi đã ở Zurich tuần trước, và tôi không thấy bất kỳ đâu cấm bán và ăn thịt gà".

Khi được hỏi về quan điểm của Grondona khi các phương tiện truyền thông đưa tin tuần trước về việc Bộ trưởng Kinh tế Đức Michael Glos thông báo Chính phủ nước này đã tăng mức cảnh báo về dịch cúm gia cầm, ông trả lời "Không có gì ảnh hướng tới sự chuẩn bị cho World Cup".

Đầu tuần này, Chính phủ Đức đã thông báo rằng họ phát hiện được một con chim từ quần đảo Ruegen trên biển Ban tích đã chết ở bờ biển nước Đức là trường hợp cúm gia cầm đầu tiên được phát hiện.

"Mọi người đã phóng đại lên đến mức phải hoãn World Cup", Grondona nói thêm. "Tôi đã trở lại Buenos Aires, sau khi có cuộc họp tại FIFA. Không có gì và không ai nói đến chuyện này".

Trong khi đó, Trưởng Ban Tổ chức World Cup 2006 Beckenbauer đang trong chuyến thăm 31 nước giành vé tới Đức mùa hè này khẳng định "Chúng tôi không chủ quan trước virus H5N1, nhưng chắc chắn nước Đức sẽ không để cúm gia cầm phá hoại Ngày hội bóng đá thế giới. Trái bóng vẫn sẽ lăn vào ngày 9/6".

An Hà tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá