Wright Phillips - một trong những tiền vệ xuất sắc nhất

(TPO) HLV Chelsea Jose Mourinho tin rằng cầu thủ chạy cánh chuẩn bị tới sân Stamford Bridge Shaun Wright-Phillips là "một trong số cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh".

Hôm qua, đội vô địch Premier League Chelsea đã thoả thuận được giá chuyển nhượng Wright-Phillips với CLB Manchester City. Và tiền vệ này còn đang tiếp tục thảo luận các điều khoản cá nhân để chính thức chuyển tới thi đấu cho CLB tây London.

"Anh ta còn trẻ nhưng đã có khoảng thời gian phát triển vượt bậc. Anh là cầu cầu thủ có năng lực và được giới hâm mộ trông chờ như là mẫu cầu thủ bóng đá hiện đại", Mourinho nói trên Sky Sports News. "Anh ta rất nhạy cảm, thông minh, sáng tạo và có thể vực dậy tinh thần cho đội bóng”.

Mùa trước, Chelsea đã không có được các cầu thủ chạy cánh xuất sắc của họ như Arjen Robben hay Damien Duff trong khoảng thời gian dài do bị chấn thương. Vì vậy, Mourinho cảm thấy Chelsea vẫn chưa đủ quân số cho các cánh.

"Với anh ta (Wright-Phillips) cùng Joe Cole, Arjen Robben, và Damien Duff chúng tôi có bộ các cầu thủ chạy cánh xuất sắc để thi đấu. Họ sẽ mang lại cho chúng tôi những trận đấu chất lượng. Có thêm Wright-Phillips, chúng tôi sẽ không còn lo gặp lại những vấn đề đã vấp phải...." ông nói.

Mourinho đã phát biểu như vậy sau khi Chelsea đánh bại nhà vô địch Bồ Đào Nha Benfica 1-0 trong trận đấu giao hữu tại sân Luz (Lisbon).

"Mùa này tới World Cup vào mùa hè năm sau, sẽ có rất nhiều trận đấu giao hữu của đội tuyển quốc gia. Mà chúng tôi lại thi đấu trên cả 5 mặt trận, vì vậy chúng tôi muốn ổn định thì mỗi vị trí chúng tôi cần có nhiều cầu thủ...," Mourinho nói thêm.

Wright-Phillips là cầu thủ ghi bàn hàng đầu của Man City mùa trước với 11 bàn thắng. Anh chơi hơn 150 trận đấu tại Man City từ khi gia nhập đội bóng này từ mùa giải 1999-2000. Năm nay mới 23 tuổi, nhưng anh đã được gọi vào đội tuyển Anh từ cách đây 1 năm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá