Wushu Việt tập ‘ké’ với Brunei và Lào

TPO - Không đồng ý với lịch tập luyện do BTC bố trí, đội tuyển wushu Việt Nam đã chuyển sang tập “nhờ” với Brunei và Lào.

Wushu Việt tập ‘ké’ với Brunei và Lào

Tận tối hôm qua, đội tuyển wushu mới đặt chân tới Nay Pyi Taw cùng chuyến với cánh quân đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam. Sau khi làm thủ tục check-out, gần nửa đêm đội mới về tới khách sạn. Chính vì vậy, dễ hiểu vì sao lãnh đội lại than trời khi BTC nước chủ nhà Myanmar bố trí cho đội tập ngay từ 7h sáng hôm nay và cả ngày mai 6/2.

Trao đổi với itại Nay Pyi Taw, lãnh đội wushu, ông Lê Minh Hà cho biết, thời gian BTC bố trí như trên sẽ khiến các VĐV gặp khó khăn trong tập luyện, cơ chưa giãn sau một đêm. Chưa kể đội vừa tới Nay Pyi Taw vào đêm qua nên còn mệt. Đội vì vậy quyết định bỏ buổi tập lúc 7h sáng, tập nhờ với đội tuyển Brunei. Một đội khác sẽ tập “ké” với đội tuyển Lào trong buổi chiều.

“Tạm thời như vậy còn hiện chúng tôi đã đề nghị phía BTC bố trí cho VN tập vào thời gian khác. Tuy nhiên họ vẫn chưa có trả lời cụ thể”-ông Lê Minh Hà cho biết.

Tại SEA Games 27, Wushu được hy vọng sẽ đem về HCV đầu tiên cho đoàn TTVN do ra quân sớm nhất, vào ngày 7/12. Đây cũng là một trong những môn thế mạnh của VN so với các quốc gia khác trong khu vực. Lo ngại lớn nhất của lãnh đạo đội là ở các nội dung biểu diễn (taolu), trọng tài có thể sẽ thiên vị cho các VĐV nước chủ nhà.

Nguyên Phong
(từ Nay Pyi Taw)

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá