Xạ thủ giành HCV Olympic, thưởng 2 tỷ đồng

TP - Đó là mức thưởng mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể nhận được từ các nhà tài trợ đã cam kết nếu xuất sắc giành HCV Olympic 2016 vào tháng 8 tới.

Không chỉ là VĐV đầu tiên giành suất dự Olympic 2016 cho thể thao Việt Nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh còn được hy vọng sẽ lọt vào nhóm tranh huy chương, nhất là sau chiếc HCĐ Cúp thế giới, nội dung 10m súng ngắn hơi tổ chức tại Munich, Đức từ 19 đến 26/5.

Dù từng đoạt HCV Cúp thế giới nhưng chiếc HCĐ Cúp thế giới này của Xuân Vinh vẫn được đánh giá cao bởi anh đã vượt qua một loạt đối thủ “sừng sỏ” của thế giới để giành huy chương. Trong số đó đáng chú ý là xạ thủ người Hàn Quốc, được xem là số 1 thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi Jin Jong-Oh.

Kém Hoàng Xuân Vinh tới 5 tuổi, xạ thủ sinh năm 1979 tại Gangwon, Hàn Quốc, đã đoạt huy chương trong cả 3 lần dự Olympic gần đây. Thế nhưng, tại Cúp thế giới vừa tổ chức, Jin Jong-Oh đã xếp sau Hoàng Xuân Vinh của Việt Nam ở vị trí thứ 7, với 97.3 điểm, trong khi Hoàng Xuân Vinh đã vượt lên vị trí thứ 3 với tổng điểm là 179.8. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng đứng ngay trên á quân Asian Games 2014 Pu Qifeng với 20.5 điểm nhiều hơn.

Những thông số trên cho thấy Hoàng Xuân Vinh hoàn toàn có cơ hội lọt vào tốp tranh chấp huy chương ở Olympic sắp tới. HLV trưởng đội tuyển Bắn súng Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nhung đánh giá: “Liên đoàn Bắn súng thế giới xếp hạng Hoàng Xuân Vinh nằm trong tốp 10 thế giới ở cả hai nội dung 10m và 50m súng hơi. Thế nên khả năng có mặt ở chung kết 1 trong 2 nội dung này là rất cao”.

Cơ hội để cải thiện vị trí thứ tư của kỳ Olympic trước đang mở ra với Xuân Vinh và xạ thủ Quân đội này đang cho thấy hy vọng cùng Đoàn TTVN lập nên kỳ tích tại kỳ Olympic tới. 

Với cơ hội tranh chấp huy chương và nỗ lực vận động của LĐ bắn súng VN (VSF), những khoản tiền thưởng lớn cũng đã được các nhà tài trợ đưa ra nhằm khích lệ tinh thần thi đấu của 2 xạ thủ VN giành vé tham dự Olympic là Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường. Theo đó, nhà bảo trợ cho VSF - Công ty CPĐT Thể thao sẽ tài trợ cho các hoạt động của VSF và treo thưởng 1 tỉ đồng cho chiếc HCV, 800 triệu cho chiếc HCB và 600 triệu cho chiếc HCĐ Olympic 2016 của môn Bắn súng. Tập đoàn Synopex của Hàn Quốc treo thưởng 50.000 USD cho HCV và tài trợ trang phục cho đội tuyển Bắn súng Việt Nam. Hệ thống phân phối đồng hồ Gallewatch cũng treo thưởng 100 triệu đồng cho huy chương Olympic và tặng đồng hồ thương hiệu Festina cho VĐV đoạt huy chương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá