Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng gần 5 tỷ đồng

TPO - Tối 23/8 tại Hà Nội, các nhà tài trợ cùng Liên đoàn bắn súng Việt Nam đã trao thưởng cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh với tổng mức thưởng lên tới gần 5 tỷ đồng.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nhận thưởng gần 5 tỷ đồng

Tại Thế vận hội Olympic 2016, Đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành được 1 HCV, 1 HCB, lần đầu tiên xếp thứ 48/206 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Thế vận hội năm nay. Cả 2 tấm huy chương quí giá này đều thuộc về VĐV Hoàng Xuân Vinh của môn Bắn súng.

Với kết quả 202,5 điểm ở nội dung 10m súng ngắn hơi, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh không chỉ giành HCV mà còn thiết lập kỷ lục Olympic. Hoàng Xuân Vinh cũng xuất sắc giành HCB ở nội dung 50m súng ngắn tự chọn.

Trong buổi trao thưởng tại Hà Nội vào tối nay, xạ thủ sinh năm 1974 đã nhận được tổng cộng 4 tỷ 870 triệu đồng từ các nhà tài trợ. Cụ thể, Xuân Vinh được công ty Cổ phần đầu tư thể thao trao thưởng tổng cộng 1 tỷ 800 triệu đồng cho thành tích tại Olympic (HCV là 1 tỷ đồng, HCB là 800 triệu đồng). Đại diện phía Công ty Synopex-Hàn Quốc trao 100.000 USD cho Hoàng Xuân Vinh (50.000 USD cho mỗi huy chương). Tập đoàn Động Lực thưởng cho anh 700 triệu đồng (HCV là 500 triệu đồng, HCB là 200 triệu đồng). Nhà phân phối đồng hồ Galle Watch thưởng Xuân Vinh tổng cộng 170 triệu đồng (100 triệu đồng với HCV, 70 triệu đồng với HCB).

HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung và chuyên gia Park Chung Gun cũng được thưởng 20.000 USD/người. Xạ thủ Trần Quốc Cường không được thưởng tiền mặt nhưng được nhận phần thưởng tinh thần là một đồng hồ đeo tay.

Với kỳ tích tại Olympic 2016, đến lúc này, Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV được thưởng nhiều nhất trong lịch sử của thể thao Việt Nam.

Phát biểu tại lễ trao thưởng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết đã đánh giá rất cao những đóng góp của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cho đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016.

Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến một VĐV khác của đội tuyển bắn súng là xạ thủ Trần Quốc Cường. "Dù Cường không đạt được huy chương nhưng tôi tin rằng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và đức tính khiêm tốn, anh sẽ giành được những thành tích cao ở các giải đấu quốc tế trong tương lai", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá