Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong tốp đầu bình chọn Cúp chiến thắng

TPO - Xạ thủ đoạt HCV Olympic Brazil 2016 đang trong tốp đầu bình chọn của giải thưởng Cúp chiến thắng 2016.

Hoàng Xuân Vinh là ứng viên sáng giá của Cúp chiến thắng 2016
Hoàng Xuân Vinh là ứng viên sáng giá của Cúp chiến thắng 2016

Chính thức khởi động từ 12/9, đây là lần thứ hai, Cúp Chiến thắng-  giải thưởng thường niên tầm cỡ quốc gia  được  Công ty cổ phần thể thao 24h  và Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), Tổng Cục Thể dục Thể thao - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức. Giải thưởng nhằm tôn vinh những gương mặt ưu tú nhất trong năm của thể thao Việt Nam.

Điểm mới đáng chú ý nhất của giải thưởng là sự xuất hiện của hạng mục dành riêng cho các VĐV người khuyết tật xuất sắc, bên cạnh 8 hạng mục đã khẳng định được giá trị, sức lan tỏa của mình ngay trong năm 2015 là Nam VĐV của năm; Nữ VĐV của năm; VĐV trẻ của năm; HLV của năm; Đội tuyển của năm; Hình ảnh ấn tượng của năm; VĐV được yêu thích nhất và Thành tựu cống hiến trọn đời”.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở hạng mục VĐV nam xuất sắc nhất, xạ thủ Hoàng Vinh Xuân Vinh, cầu thủ Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh) đang là những người dẫn đầu bình chọn.

Ở hạng mục nữ VĐV xuất sắc nhất, Kình ngư Nguyễn Ánh Viên hiện tại cũng đang có số lượng bình chọn thấp hơn so với người dẫn đầu là VĐV cầu lông Vũ Thị Trang.

Tại hạng mục VĐV trẻ xuất sắc nhất là cuộc đua tranh rất gắt gao giữa nhứng cử viên tiềm năng. Hiện tại, VĐV cờ vua Nguyễn Thanh Thủy Tiên đang tạm thời dẫn đầu và xếp ngay sau là VĐV Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Nguyễn Thị Trúc Mai (điền kinh), Lê Tú Chinh (điền kinh) và Nguyễn Diệp Phương Trâm (bơi lội).

Tại hạng mục VĐV khuyết tật, với tấm HCV tại Paralympic, VĐV cử tạ Lê Văn Công đang chia sẻ vị trí dẫn đầu lượt bình chọn với VĐV Cao Ngọc Hùng. Ngoài ra, ở các hạng mục khác như  HLV của năm; Đội tuyển của năm; Hình ảnh ấn tượng của năm cũng đang là cuộc “chạy đua” rất hấp dẫn, trước khi Tổng đài tin nhắn sẽ chính thức đóng lại sau nửa tháng nữa.

Giai đoạn 1 của Cúp Chiến thắng sẽ khép lại vào 24h ngày 31/12/2016. 01 ứng  viên nhận được số lượt bình chọn cao nhất của mỗi hạng mục, sẽ cùng hai ứng viên do Hội động Bình chọn lọt vào giai đoạn 2. Ở “vòng chung kết” này, từ 03 ứng viên, Hội động Bình chọn gồm 14 nhà quản lý, chuyên gia, nhà báo thể thao uy tín sẽ chọn ra người chiến thắng duy nhất cho mỗi hạng mục.

Kết quả cuối cùng sẽ chỉ được công bố tại gala trao thưởng diễn ra vào tối 17 tháng 01/2017 tại Hà Nội, phát sóng trực tiếp trên các kênh Thể thao tin tức HD, Thể thao TV, Bóng đá TV,  của hệ thống truyền hình cáp Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng