Xabi Alonso: “Gerrard là cầu thủ vô giá với Liverpool”

Nhiều người tin rằng, nếu Steven Gerrard rời Anfield, Xabi Alonso sẽ thống lĩnh tuyến tiền vệ Liverpool. Và chẳng có gì lạ khi Gerrard ở lại, cầu thủ người Tây Ban Nha là người lên tiếng đầu tiên…

Xabi Alonso (trái) là cầu thủ chủ chốt trong sơ đồ chiến thuật của Rafael Benitez
Trong cuộc trò chuyện với đài truyền hình Liverpool, Xabi thừa nhận ảnh hưởng to lớn của Gerrard với đội bóng: “Khi Gerrard nói với chúng tôi là anh đã thay đổi quan điểm và muốn ký hợp đồng mới với Liverpool, thì đó là một tin tuyệt vời và là điều mọi người ở CLB này đang chờ đón. Thật bất ngờ cho tất cả chúng tôi sau tất cả những gì xảy ra từ đầu tuần.

Dường như CLB và Gerrard đã nỗ lực trong mọi chuyện để có thể hợp tác cùng nhau và với tất cả chúng tôi, đó là một điềm lành. Nó giống như chúng tôi vừa ký hợp đồng với cầu thủ giỏi nhất xuất hiện trên thị trường chuyển nhượng mùa hè vậy.

Đẳng cấp của Steven Gerrard và tầm nhìn bao quát của anh ấy trên sân rất quan trọng với đội bóng Liverpool này. Thật đáng hài lòng với việc anh có mặt ở đây khi chúng tôi cố gắng bảo vệ danh hiệu vô địch Champions League và thắng giải Premiership.

Anh ấy quá quan trọng với những cơ hội thành đạt mà chúng tôi nhắm tới và sự thật là việc anh ấy ở lại đã nâng cao tinh thần đội bóng trong quãng thời gian hoàn hảo mà chúng tôi chuẩn bị cho mùa bóng mới.

Khi Gerrard đề nghị rút lui khỏi vai trò thủ quân, cả đội đã nói là tất cả chúng tôi đều muốn anh dẫn dắt đội năm nay. Tất cả chúng tôi hoàn toàn ủng hộ anh.

Sự hợp tác của bản thân tôi với Gerrard sẽ cải thiện hơn mùa này. Chúng tôi thực sự có sự hòa hợp tốt, và năm qua chứng tỏ là chúng tôi có thể chơi tốt bên nhau, nhưng chúng tôi còn có thể tiến bộ từ từ để trở thành một bộ đôi ăn ý. Tôi không biết liệu chúng tôi có phải là cặp tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất Premiership hay không, nhưng chúng tôi muốn thực hiện điều đó mùa này.

Tôi tin rằng tương lai của Liverpool còn tốt đẹp hơn mùa qua, đặc biệt là khi chúng tôi chiến đấu ở Premiership. Tôi không nghĩ là chúng tôi sẽ chọn lựa giữa Premiership và cúp châu Âu năm nay, nhưng cả hai giải đều quan trọng.

Những cầu thủ mới mà Rafa Benitez vừa ký đều rất giỏi, đó cũng là một yếu tố giúp chúng tôi tự tin hơn. Vậy giờ chúng tôi đã có một đội ngũ cân bằng với chất lượng chiều sâu đội hình và sự luân phiên thi đấu sẽ giúp chúng tôi thắng nhiều chiến tích.

Thật là tuyệt khi thấy bạn đồng đội trong đội tuyển Tây Ban Nha, Jose Reina gia nhập Liverpool. Tôi không muốn so sánh anh ấy với Jerzy Dudek, nhưng Reina là một thủ thành đẳng cấp và rõ ràng là thủ thành giỏi nhất Tây Ban Nha mùa qua. Anh là cầu thủ chững chạc so với độ tuổi của mình và có thể thích ứng với trọng trách trong khung thành ở Anfield.

Tôi không biết liệu chúng tôi có san bằng được khoảng cách 37 điểm so với Chelsea mùa qua hay không, nhưng chắc chắn là chúng tôi sẽ thu hẹp khoảng cách đó tới mức nhỏ nhất. Chúng tôi dĩ nhiên sẽ cố bắt kịp và vượt qua họ nếu có thể.

Liverpool bây giờ kỳ vọng sẽ thắng tất cả những giải mà mình tham gia nhưng điều quan trọng là nếu muốn làm được điều đó, chúng tôi phải khởi đầu thật tốt.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá