Xác định CĐV đánh trọng tài Võ Minh Trí

Hôm qua 15-5, từ trọng tài Võ Minh Trí đến giám sát trận đấu Đặng Quang Dương, trưởng BTC giải Trần Duy Ly sau khi xem hình chụp CĐV Hải Phòng trên sân Cao Lãnh, đều chỉ ra người đã hung hăng lao lên xe đánh trọng tài Võ Minh Trí.

Xác định CĐV đánh trọng tài Võ Minh Trí

Xác định CĐV đánh trọng tài Võ Minh Trí

> Hải Phòng kỷ luật nặng thủ môn Đậu Ngọc Tân

> Hành hung trọng tài Trí, CĐV Hải Phòng nói gì?  

Hôm qua 15-5, từ trọng tài Võ Minh Trí đến giám sát trận đấu Đặng Quang Dương, trưởng BTC giải Trần Duy Ly sau khi xem hình chụp CĐV Hải Phòng trên sân Cao Lãnh, đều chỉ ra người đã hung hăng lao lên xe đánh trọng tài Võ Minh Trí.

CĐV mặc áo trắng cầm cờ vẫy được xác định là người đã đánh trọng tài Võ Minh Trí
CĐV mặc áo trắng cầm cờ vẫy được xác định là người đã đánh trọng tài Võ Minh Trí . Ảnh: Nguyên Khôi
 

Trọng tài Võ Minh Trí khẳng định CĐV mặc áo trắng đang vẫy cờ Vicem Hải Phòng trên khán đài khi trận đấu đang diễn ra chính là người đã đấm liên tục vào mặt và dùng chân đạp vào ngực mình khi xe dừng trên đường cao tốc.

Giám sát trận đấu Đặng Quang Dương cho biết sau trận đấu, dù CĐV này thay áo CLB Vicem Hải Phòng và mặc áo sơmi trắng nhưng ông vẫn nhận ra.

Ông Dương nói: “Ngay lúc xảy ra sự việc, tôi đã biết đây là những CĐV Hải Phòng bởi nhiều người trong số họ vẫn còn mặc áo CĐV Hải Phòng và xe chở các CĐV này là của Công ty ximăng Hải Phòng, không thể nhầm lẫn được. Tôi cũng là người Hải Phòng nhưng không thể nào chấp nhận kiểu hành xử côn đồ như thế! Thậm chí khi chúng tôi can ngăn, không cho các CĐV Hải Phòng tràn lên xe để tấn công trọng tài Trí, có CĐV còn bảo: “Có đi tù cũng phải đánh chết thằng Trí”. Không chỉ đánh, có CĐV còn mở điện thoại lên quay lại để các CĐV khác ở nhà xem”.

Giám sát Đặng Quang Dương chia sẻ thêm: “Trọng tài Võ Minh Trí bắt trận này rất tốt, điều mà ai cũng có thể thấy qua tivi khi VTV3 truyền hình trực tiếp. Vì vậy, việc cầu thủ Hải Phòng lẫn HLV Lê Thụy Hải phản ứng không đúng đã kích động các CĐV Hải Phòng tìm trọng tài Võ Minh Trí sau trận đấu để hành hung. Tôi cảm thấy rất buồn khi xảy ra chuyện này, bởi mình làm giám sát trận đấu, lại là một cựu sĩ quan công an nhưng không thể bảo vệ được trọng tài Trí. Đây là một hành vi côn đồ nên cần phải làm nghiêm túc vụ này. Những kẻ chặn đường đánh trọng tài Võ Minh Trí cần phải trả giá”.

Trưởng BTC giải Trần Duy Ly sau khi xem hình chúng tôi gửi qua email cũng nhận ra ngay CĐV đã đánh trọng tài Võ Minh Trí. Ông nói: “Tuy trời lúc đó khá tối nhưng tôi xem hình là nhận ra ngay vì khi các CĐV Hải Phòng tràn đến xe, tôi đã hô to: “Các cháu thật bình tĩnh, đừng tấn công trọng tài và vi phạm pháp luật”.

Lúc ấy, chính CĐV lớn tuổi trong ảnh đã lên tiếng phản ứng “tôi không phải là cháu ông” và hung hăng xông lên xe tìm đánh trọng tài Võ Minh Trí. Đây sẽ là tấm ảnh quan trọng để chúng tôi làm việc với cơ quan chức năng”.

Trọng tài Trí làm việc với C45 Bộ Công an

Theo yêu cầu của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF), ngày 15-5, trọng tài Võ Minh Trí đã đến làm việc với văn phòng II Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (C45) của Bộ Công an tại TP.HCM.

Tại đây, ông Trí đã tường trình lại toàn bộ sự việc với cơ quan chức năng. Những lời khai ban đầu của ông Trí về việc bị hành hung vào đêm 13-5 đã được cơ quan chức năng ghi ghép đầy đủ, để tiến hành điều tra nhằm xác định danh tính đối tượng một cách nhanh nhất. Theo lời trọng tài Trí, đến chiều 15-5 ngực của ông vẫn còn nhói đau lúc thở mạnh khi tập thể lực. Do bị đánh và tổn thương ở môi nên việc ăn uống có phần khó khăn và mắt trái vẫn phải liên tục nhỏ thuốc...

Theo trưởng ban trọng tài quốc gia Dương Vũ Lâm, mọi thông tin, tường trình, băng ghi hình của trận đấu và việc trọng tài Trí bị hành hung đã được chuyển đến VFF và ban kỷ luật. Thông tin ban đầu cho hay hai cầu thủ Ngọc Tân, Tiến Thành, săn sóc viên của V. Hải Phòng và HLV Lê Thụy Hải sẽ nhận án phạt với từng sai phạm trong trận TĐCS Đồng Tháp - V.Hải Phòng.

Theo Nguyên Khôi
Tuổi Trẻ

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng