Xác định ngày HLV Mourinho về Madrid hầu tòa vì tội trốn thuế

TPO - Vào ngày 3/11 tới, HLV Jose Mourinho sẽ buộc phải tạm bỏ lại những công việc của mình tại M.U để trở lại Madrid hầu tòa. Trước đó, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha này bị văn phòng công tố Madrid cáo buộc trốn thuế trong thời gian dẫn dắt Real Madrid.

HLV Mourinho chuẩn bị về Madrid hầu tòa vì tội trốn thuế.
HLV Mourinho chuẩn bị về Madrid hầu tòa vì tội trốn thuế.

Giữa tháng 6 vừa qua, văn phòng công tố Madrid đã nộp đơn kiện HLV Jose Mourinho ra toà vì tình nghi nhà cầm quân người Tây Ban Nha này hai lần trốn đóng thuế bản quyền hình ảnh. Lần đầu tiên diễn ra năm 2011 với số tiền 1,6 triệu bảng và lần thứ hai diễn ra một năm sau đó với số tiền 1,7 triệu bảng. Tổng cộng là 3,3 triệu bảng.

Một công tố viên nói rằng Mourinho đã không xác nhận được khoản thu nhập mà ông có được từ tiền bản quyền hình ảnh, dẫn đến hành vi “gian lận thuế”. Phiên toà xét xử vụ án này sẽ diễn ra vào ngày 3/11, hai ngày trước đại chiến M.U – Chelsea tại Premier League. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của “Người đặc biệt”.

Theo luật pháp Tây ban Nha, viêc hoàn thuế của một cá nhân phải được hoàn tất sáu tháng sau một năm thuế vụ. Cơ quan thu thuế của xứ bò tót dựa trên cơ sở này để kết tội trốn thuế cho HLV Mourinho, do đã hơn bốn năm kể từ hạn chót mà chiến lược gia người Bồ phải đóng thuế (tháng Sáu năm 2013).

Trước Mourinho, một loạt tên tuổi bóng đá nổi tiếng khác cũng bị cáo buộc trốn thuế ở Tây Ban Nha trong thời gian qua, bao gồm Lionel Messi, người phải chịu mức án 21 tháng tù treo và cách đây không lâu là Cristiano Ronaldo, với khoản thuế bị cáo buộc gian lận lên tới 13 triệu bảng từ năm 2011 đến năm 2014.

Cả Mourinho lẫn Ronaldo có chung người đại diện là Jorge Mendes. "Siêu cò" người Bồ Đào Nha là cố vấn tài chính cho cả hai, chuyên sử dụng một công ty thứ ba ở các thiên đường thuế như Ireland nhằm lách luật, trốn đóng thuế thu nhập cao ở Tây Ban Nha (45% thu nhập).

Trong thời gian huấn luyện Real Madrid, HLV Mourinho giành một chức vô địch La Liga, một Cúp Nhà vua và một Siêu cúp Tây Ban Nha.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá