Xác định thời gian dưỡng thương của Luke Shaw

TPO - Theo chuyên gia Graham Smith, cầu thủ Luke Shaw sẽ phải trải qua quãng thời gian từ 6-9 tháng để hồi phục chấn thương gãy chân. Điều này đồng nghĩa, cơ hội để anh cùng ĐT Anh dự VCK Euro 2016 là vô cùng nhỏ.

Luke Shaw cần từ 6-9 tháng để hồi phục.
Luke Shaw cần từ 6-9 tháng để hồi phục.
Trong trận đấu mở màn vòng bảng Champions League giữa M.U và PSV giữa tuần qua, Luke Shaw đã bị gãy chân sau pha va chạm với hậu vệ Hector Moreno của đội chủ nhà. Anh lập tức được đưa tới bệnh viện gần đó để điều trị. Theo tiết lộ, hậu vệ 20 tuổi người Anh đã trải qua 2 ca phẫu thuật và giờ thì mọi thứ đã ổn.
Giáo sư Graham Smith - một chuyên gia vật lý trị liệu có tiếng ở Vương quốc Anh thì chấn thương của Luke Shaw không tệ như nhiều người nghĩ. Dù vậy, anh phải cần từ 6-9 tháng mới có thể trở lại sân cỏ.
“Bất kì chấn thương như vậy đều là nặng nhưng thường thì việc gãy xương lại không đến mức tệ như mọi người thường nghĩ. Quá trình phẫu thuật khá đơn giản và việc hồi phục thực sự phụ thuộc vào liệu trình mà người ta áp dụng. Một phần ảnh hướng lớn tới việc đó chính là quy trình sơ cứu ngay tại trên sân”, Giáo sư Graham Smith phân tích.
“Luke đã được điều trị bởi các nhân viên y tế ngay lập tức nên những tác động lâu dài có lẽ không nghiêm trọng như mọi người nghĩ rằng tại thời điểm này. Tôi cho rằng Luke Shaw sẽ mất khoảng 6 tới 9 tháng là có thể hoàn toàn bình phục chấn thương”, vì giáo sư y khoa đầu ngành này nói thêm.
Trong thời gian tới, song song với việc tạo điều kiện tốt nhất để Luke Shaw hồi phục chấn thương, lãnh đạo M.U còn tính thuê thêm một chuyên gia tâm lý nhằm giúp cựu ngôi sao Everton quên đi nỗi ám ảnh về pha tắc bóng kinh hoàng của Hector Moreno. Cần biết rằng, khi biết mình bị gãy chân, Luke Shaw đã góc từ sân vận động cho tới lúc vào viện vì sợ sẽ không còn đá bóng được nữa.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá