Xavi tính chuyện chia tay Barca để sang Mỹ

TPO - Cầu thủ của Barca thừa nhận, anh muốn kết thúc sự nghiệp tại MLS (Mỹ). Ngay lập tức, New York Red Bulls đã nhập cuộc và đưa ra lời đề nghị hấp dẫn.

Xavi Hernandez tính chuyện sang Mỹ thi đấu
Xavi Hernandez tính chuyện sang Mỹ thi đấu
Xavi Hernandez năm nay 33 tuổi và đã có 16 mùa chơi chuyên nghiệp cho Barcelona. Nhưng khác với những đồng đội luôn bày tỏ mong muốn kết thúc sự nghiệp tại sân Nou Camp, tiền vệ này hi vọng có cơ hội trải nghiệm thêm một giải đấu bên ngoài Tây Ban Nha và đó có thể là nước Mỹ.

Trong một động thái mới nhất, Xavi không ngần ngại cho biết, anh đã nhiều lần theo dõi các trận đấu tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS) và cũng đã bỏ không ý công sức tìm hiểu về các đội bóng thuộc xứ cờ hoa.

Tất cả nhằm mục đích gia nhập giải đấu giàu có này trong một ngày không xa. Với Xavi, nước Mỹ mang đến cho anh rất nhiều điều mới mẻ.

“Tôi đã bắt đầu với Barcelona từ khi còn là một đứa trẻ. Nhưng tôi chưa thể nói trước điều gì về tương lai. Tôi vẫn luôn hi vọng có thể trải nghiệm thêm ở một giải đấu bên ngoài Tây Ban Nha. Nước Mỹ ư? Tôi đã xem một vài trận đấu tại MLS và thực sự thực cảm thấy thú vị. Thierry Henry cũng đã từng mời gọi tôi tới đó thi đấu”, Xavi tiết lộ với tờ Marca (Tây Ban Nha).
Trước tín hiệu "đèn xanh" của Xavi, các đội bóng thuộc MLS lập tức sục sôi. New York Red Bulls là CLB đầu tiên cử người tới liên hệ với tiền vệ của Barca, đồng thời tuyên bố đã có kế hoạch đưa cầu thủ này về với mình trong tương lai gần. Xét về cả tiền lực tài chính lẫn mức độ hấp dẫn, New York Red Bulls chẳng thua kém bất cứ đội bóng nào thuộc MLS.

Chưa kể trong đội hình của New York Red Bulls còn có Thierry Henry, đồng đội cũ và là bạn rất thân với Xavi thời còn cùng khoác áo Barcelona. Tiền đạo người Pháp rời Barcelona và gia nhập New York Red Bulls vào hè 2010 và hiện cảm thấy hạnh phúc tại đây.

Ngoài Henry, Péguy Luyindula hay Tim Cahill cũng là những cái tên rất đáng chú ý khác trong đội hình Red Bulls.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá