Xem lại hợp đồng với AVG, đôi bên có lợi

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong về hợp đồng độc quyền bản quyền truyền hình trong 20 năm VFF ký với Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn cầu (AVG), bầu Đức cho rằng, “cần phải xem xét lại”. Tuy nhiên, ông chủ CLB bóng đá HA.GL cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ đối với AVG.

Xem lại hợp đồng với AVG, đôi bên có lợi

Chủ tịch CLB bóng đá HA.GL Đoàn Nguyên Đức:

Xem lại hợp đồng với AVG, đôi bên có lợi

Hai giờ, 11 năm và 50 tỷ đồng
> VFF không làm trái luật

Không ai có thể cản trở tiến trình thành lập VPF

Dư luận trong những ngày vừa qua có không ít ý kiến e ngại về sự ra đời của một công ty cổ phần tổ chức sự kiện thể thao (tạm gọi VPF), thay thế cho BTC giải điều hành các giải đấu (V.League và hạng Nhất). Một số thậm chí cho rằng hội nghị VFF và 28 CLB đã có phần vội vàng khi thông qua chủ trương trên. Bầu Đức không đồng tình với quan điểm trên.

“Tôi không tin có ai lại có thể cản trở sự thành lập của VPF-ông Đức nói-Đây là cuộc chơi của chúng tôi. Chưa bao giờ tất cả 28 CLB và VFF lại có sự đồng thuận cao như vậy, 100%, đồng ý với quyết sách trên. Đây là tâm nguyện của cả 28 CLB. Tôi không biết có ai vận động để làm chậm tiến trình ra đời của VPF hay không, nhưng chắc chắn là không thể được”.

Cũng theo chủ tịch HA.GL Đoàn Nguyên Đức, thì việc thành lập VPF không đồng nghĩa quyền lực của VFF bị ảnh hưởng.

“Mục tiêu của chúng tôi khi thành lập VPF là giúp cho bóng đá VN sạch hơn. Theo đề án trên, cổ phần mỗi CLB chỉ chiếm 4,6%, trong khi VFF nắm 35,5%. Quyền chủ động vẫn thuộc về VFF. Chúng tôi rất tôn trọng liên đoàn chứ không cướp giật gì của liên đoàn. Mục đích của công ty cũng không phải là lợi nhuận, bởi phần thu về được chia lại cho các CLB”-ông Đức cho biết.

Xem lại hợp đồng với AVG

Theo bầu Đức, thì việc xem lại hợp đồng với AVG sẽ đặt dưới góc độ nâng cao tầm mức hợp tác giữa đôi bên.

“Quan điểm cá nhân tôi rất ủng hộ AVG. Thậm chí, theo tôi khi thành lập, VPF nên mời họ tham gia góp cổ phần. Tôi hoàn toàn không phản đối AVG - ông Đức nói - Nói thực, tôi cho rằng làm việc với AVG còn dễ hơn làm việc với một số đài nhà nước khác. Vì sao? Họ là công ty tư nhân, chúng tôi cũng là tư nhân. Tại sao lại không ủng hộ đồng đội? Chúng tôi làm việc với truyền hình nhà nước khó, chứ tôi tin làm với AVG, chỉ cần một cuộc nói chuyện, hết…vài chai bia với anh Vũ (chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ-PV), là xong rồi”.

Trả lời câu hỏi về quan điểm đối với phát biểu của Chủ tịch CLB HN.ACB Nguyễn Đức Kiên, “VFF phải xem xét lại hợp đồng với AVG”, ông Đức nói: “Đấy là quan điểm cá nhân của anh Kiên. Tuy nhiên ở đây tôi cần nhắc lại, là anh Kiên cũng chỉ có 4,6% cổ phần trong VPF theo đề án thành lập. Còn VFF vẫn nắm quyền phủ quyết, mà họ là bên ký hợp đồng với AVG”.

Cũng theo bầu Đức, “tôi nghĩ có thể AVG còn chưa hiểu hết điều này, chứ nếu hiểu ra, họ cũng sẵn sàng hợp tác với VPF. Quan điểm của tôi là AVG tham gia chỉ có lợi cho đôi bên chứ không có hại. Họ truyền hình trực tiếp cho mình, tại sao mình không thích? Nếu chúng tôi đá tốt hơn, AVG hưởng lợi từ quảng cáo. Họ truyền nhiều thì hình ảnh của chúng tôi cũng được phổ biến rộng hơn. Chúng tôi đá kém thì họ bán quảng cáo cho ai”.

“Ai đó hiểu lầm, chứ giữa chúng tôi với AVG không có sự đấu đá nào cả. Có đấu, là đấu vì bóng đá “sạch”. Đây là của chung chứ của riêng ai đâu mà phải đấu. Họ kinh doanh lớn, chúng tôi cũng kinh doanh lớn. Cơ bản là chúng tôi làm đúng chứ không làm sai. Tôi tin rằng AVG làm việc với chúng tôi sẽ tốt hơn làm việc với VFF. Vấn đề là hai bên ngồi lại với nhau để xem lại việc hợp tác như thế nào, để cả đôi bên cùng có lợi”.

“Đất nước này có chừng nấy người làm ăn lớn, mọi người biết nhau cả rồi, tại sao không ủng hộ giúp đỡ nhau. Ai có quan điểm muốn phá, tôi cho là không nên”-ông Đức “chốt” cuộc trao đổi với PV Tiền Phong.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá