Xem lại quy định tuổi chuyển nhượng cầu thủ

TP - Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) cho biết, sẽ lấy ý kiến CLB thêm một lần nữa trước khi đưa quy định mới về độ tuổi được phép chuyển nhượng của cầu thủ vào Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2013.

Xem lại quy định tuổi chuyển nhượng cầu thủ

> Bóng đá: 25 tuổi mới được chuyển nhượng

Những cầu thủ U23 như Văn Quyết đang chờ quyết định chính thức về độ tuổi được ký hợp đồng với CLB từ VFF. Ảnh: VSI
Những cầu thủ U23 như Văn Quyết đang chờ quyết định chính thức về độ tuổi được ký hợp đồng với CLB từ VFF. Ảnh: VSI.

Theo quy định mới, được Đại hội VFF thông qua ngày 7-10 tại TPHCM, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo nào sẽ phải cống hiến cho nơi đó tới năm 25 tuổi mới được phép tự do ký hợp đồng với CLB.

Quy định trên đã vấp phải khá nhiều ý kiến phản ứng trái chiều bởi ảnh hưởng tới quyền lợi của cầu thủ.

Được biết, ngày 3-11 tới đây, VFF và VPF sẽ tổ chức hội thảo tại Hà Nội với sự tham dự của đại diện 28 CLB V.League và hạng Nhất cùng các đơn vị liên quan như UBND, Sở VH-TT&DL các địa phương, đại diện Bộ tài chính...?

Hai nội dung chính của hội thảo là tìm giải pháp giúp các CLB vượt qua giai đoạn khó khăn về kinh tế, và điều chỉnh, bổ sung Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2013. Quy định về độ tuổi chuyển nhượng của cầu thủ cũng sẽ được đem ra để bàn bạc lại.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, 22-10, Phó chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: "Chúng tôi đã gửi giấy mời tới các đơn vị và cơ bản làm xong công tác chuẩn bị cho buổi hội thảo. Trên cơ sở ý kiến các CLB, VFF và VPF sẽ có những điều chỉnh trong quy chế bóng đá chuyên nghiệp đối với các vấn đề quan trọng hiện nay như độ tuổi cầu thủ được phép chuyển nhượng, số lượng ngoại binh mỗi CLB sử dụng"...?

"Ngoài 28 CLB, chúng tôi cũng mời đại diện UBND địa phương và Bộ Tài chính tham dự để nắm bắt tình hình, từ đó có biện pháp hỗ trợ các CLB trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Nếu mọi việc diễn ra thuận lợi, kết thúc hội thảo chúng tôi sẽ cho tổ chức bốc thăm xếp lịch thi đấu cho mùa giải mới".

Trả lời câu hỏi về số lượng đội bóng đã chắc chắn đăng ký tham dự V.League và giải hạng Nhất 2013, ông Viễn cho biết VFF đã gửi công văn yêu cầu các CLB xác nhận một lần nữa khả năng tham dự giải.

Thời hạn trả lời là ngày 25-10."Một số đội trước đây đăng ký tham dự, nhưng do GĐĐH ký. Chúng tôi đã yêu cầu Chủ tịch CLB hoặc người có đủ tư cách pháp lý xác nhận lại", theo ông Viễn.

Hôm qua, GĐĐH CLB bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông cho biết, đã nhận được công văn của VFF. "Đầu tháng 10 vừa qua tôi đã ký công văn xác nhận CLB bóng đá Hà Nội và đội trẻ bóng đá Hà Nội sẽ tham dự V.League, giải hạng Nhất 2013. Nay VFF yêu cầu chữ ký và dấu của Chủ tịch CLB thì chúng tôi cũng không biết phải làm sao cả. Có người nói chị Lan (bà Đặng Ngọc Lan, vợ Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội Nguyễn Đức Kiên-pv) có thể ký, nhưng chị Lan cũng đâu phải Chủ tịch đội bóng"-ông Thông nói.

HLV Hoa Mạnh Hưng thì cho biết, vẫn đang chờ quyết định cuối cùng của CLB. "Đội hiện vẫn chờ sau cuộc hội thảo ngày 3-11 tới đây để chắc chắn việc tham dự giải hay không cũng như lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới", theo ông Hưng.

Theo Trưởng BTC giải V.League Trần Duy Ly, VPF sắp tới sẽ làm việc với đại diện hai đội bóng của bầu Kiên, qua đó nắm bắt tình hình cụ thể.

"Với trường hợp hai đội bóng của anh Kiên, chúng tôi chỉ đề nghị có xác nhận của người đủ thẩm quyền"-ông Ly cho biết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá