Xem một trận đấu của HA.GL ở Pleiku

TP - Chiều 24/4, CLB bóng đá HA.GL đã có trận đấu với SLNA trên sân nhà Pleiku ở lượt trận thứ 7, V.League 2016. Các khán đài sân Pleiku chật cứng khán giả.

CĐV SLNA khuấy động sân Pleiku chiều 24/4. Ảnh: Tuấn Phạm.
CĐV SLNA khuấy động sân Pleiku chiều 24/4. Ảnh: Tuấn Phạm.

Ít ngày trước, BTC đã cho xe lưu động lượn khắp nơi, thông báo ngày giờ diễn ra trận đấu để người hâm mộ tiện theo dõi. Cận ngày thi đấu, vé xem đã được bán gần hết. Sáng và chiều qua, vẫn thấy CĐV xếp hàng để chờ mua những chiếc vé cuối.

Trận đấu diễn ra hồi 17h. Từ trước đó vài tiếng, CĐV SLNA đã trống giong cờ mở, chạy vòng vòng khắp phố núi và các tuyến đường quanh sân vận động Pleiku. CĐV đội chủ nhà HA.GL cũng chả kém, gần đến giờ thi đấu đã nườm nượp đổ về.

Nhân viên các điểm trông giữ xe quanh sân vận động Pleiku hôm qua được một ngày làm việc tất bật. Xe để chật kín các điểm trông giữ. Tại một điểm trông giữ xe máy phía ngoài sân, đoạn góc đường Quang Trung - Nguyễn Văn Trỗi.

Phía trong sân vận động, các khán đài chật cứng khán giả. Chừng 10 phút trước giờ bóng lăn, vẫn còn hàng chục CĐV có vé nhưng không được vào.

Trả lời Tiền Phong, GĐĐH CLB HA.GL Huỳnh Mau cho biết, toàn bộ những CĐV có vé trên sau đó đều được nhân viên an ninh cho phép vào. Theo ông Huỳnh Mau, sân vận động Gia Lai có sức chứa 11.000 người. Tuy nhiên, lượng khán giả đến sân hôm qua ước khoảng trên dưới 13.000 người. Ông Mau loại trừ khả năng có vé giả, bởi vé được dán tem chống làm giả với công nghệ cao.

“Có nhiều người đi vào sân mang theo cả con cái, hoặc em còn nhỏ. Số này không cần mua vé và chúng tôi cũng phải cho họ vào sân” - ông Huỳnh Mau cho biết.

Theo GĐĐH Huỳnh Mau, những CĐV “nhí” này sẽ là các CĐV trung thành của HA.GL sau này. Chính vì thế, CLB không hề cảm thấy phiền hà mà rất vui vẻ “nhận” hết.

Vắng “sao”, vẫn đông người yêu mến

Trên sân vận động Pleiku hôm qua, đếm khoảng trên dưới 15 bảng hiệu của các nhãn hàng các loại. Theo GĐĐH Huỳnh Mau, số bảng biển trên sân Pleiku được đặt với các mức giá 60-80-100 triệu đồng. Nhà tài trợ Nutifood vẫn song hành cùng HA.GL, với mức tài trợ 15 tỷ đồng.

Ở mùa giải năm nay, CĐV vẫn mua được vé cả mùa giải. Chuyện này thì ở V.League, khó kiếm được đội bóng nào “nhạy” và làm được như HA.GL. Theo ông Huỳnh Mau, mùa giải trước đội bóng bán được chừng 1.000 suất vé cả mùa giải. Năm nay theo ông Mau, con số này có sút giảm, một phần vì sự vắng mặt của 3 cầu thủ được yêu mến nhất của đội bóng: Tuấn Anh, Xuân Trường và Công Phượng. Tuy nhiên, mức sút giảm là không đáng kể khi vé cả mùa vẫn bán được tầm 700 suất.

“Phải nói thực là chúng tôi rất mừng, vì như thế đội đang có nhiều CĐV trung thành, thực sự yêu mến và quan tâm tới đội bóng. Đây là động lực để CLB tiếp tục định hướng phát triển hướng tới người hâm mộ”- ông Huỳnh Mau nói. Theo ông Huỳnh Mau, với lượng khán giả đến sân Pleiku như các trận đấu vừa qua, CLB có thể thu về khoảng 5 tỷ đồng tiền bán vé mùa giải này. 

Trận đấu giữa HA.GL-SLNA chiều qua diễn ra hấp dẫn và sôi động. Trên khán đài, suốt trận CĐV bên đôi bên liên tục reo hò, cổ vũ cầu thủ thi đấu.

HA.GL vẫn duy trì lối chơi quen thuộc, với mức độ kiểm soát bóng cao hơn so với đội khách SLNA. Tuy nhiên, cả hai đội đều có lý do để tiếc khi đều tạo được nhiều tình huống nguy hiểm nhưng không tận dụng thành bàn. Đôi bên chấp nhận kết quả hòa 0-0.

HA.GL vẫn duy trì lối chơi quen thuộc, với mức độ kiểm soát bóng cao hơn so với đội khách SLNA. Tuy nhiên, cả hai đội đều có lý do để tiếc khi đều tạo được nhiều tình huống nguy hiểm nhưng không tận dụng thành bàn. Đôi bên chấp nhận kết quả hòa 0-0.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá