Xem qua…tivi, Ban Tư vấn đạo đức cũng “kết tội” XMXT Sài Gòn?

TPO-Không ai trong số 7 thành viên Ban tư vấn đạo đức VPF (Ban TVĐĐ) theo dõi trực tiếp trận đấu giữa K.Kiên Giang-XMXT Sài Gòn vòng 19 V.Leauge.

Xem qua…tivi, Ban Tư vấn đạo đức cũng “kết tội” XMXT Sài Gòn?

Đã không có thành viên nào của Ban tư vấn đạo đức trực tiếp tới sân theo dõi trận K.Kiên Giang thắng XMXT Sài Gòn
Đã không có thành viên nào của Ban tư vấn đạo đức trực tiếp tới sân theo dõi trận K.Kiên Giang thắng XMXT Sài Gòn.

Đây là trận đấu Ban TVĐĐ nhận định XMXT Sài Gòn có biểu hiện không bình thường, tiêu cực, từ đó kiến nghị BTC giải trừ điểm đội bóng này.

Cho đến cuộc họp sáng 16/8 tại TP Hồ Chí Minh, Ban TVĐĐ vẫn giữ nguyên quan điểm trên. Tuy nhiên, điều bất ngờ là trong cuộc gặp gỡ với báo chí để “nói lại” về hoạt động trong 6 tháng vừa qua, Ban TVĐĐ đã thừa nhận, không cử thành viên nào đến sân Kiên Giang để theo dõi trực tiếp trận đấu trên. 

Tất cả những gì Ban TVĐĐ nắm trong tay là tin nhắn nặc danh báo trước kết quả trận đấu này. Thêm vào đấy là việc XMXT Sài Gòn cất nhiều cầu thủ trụ cột, cho cầu thủ trẻ vào sân.

Về việc này, nhiều ý kiến đều thống nhất, VPF chưa thể đủ cơ sở để buộc tội XMXT Sài Gòn tiêu cực bởi chuyện xuất hiện tin nhắn tố cáo các nội dung khác nhau trước mỗi trận đấu khá phổ biến. 

XMXT Sài Gòn cũng đưa ra lý lẽ không kém vững chắc khi tuyên bố, đội đã trụ hạng nên muốn tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ cọt xát, chuẩn bị cho mùa giải năm sau. Đa số các trụ cột của XMXT Sài Gòn được cho nghỉ ở trận đấu với K.Kiên Giang đều bị chấn thương hoặc gặp vấn đề về sức khoẻ, hợp đồng…

“Tôi không thấy ai trong số các anh có mặt ở sân Kiên Giang trong trận đấu trên?”, Ban TVĐĐ đã không đưa ra được câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi này của một nhà báo tại cuộc gặp gỡ sáng 16/8. Nhiều thành viên trong Ban TVĐĐ được biết, rất hiếm khi đến sân theo dõi trực tiếp một trận đấu ở V.League.

Tiểu Kiều

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá