Xếp hạng FIFA tháng 7: Thái Lan mất ngôi đầu ĐNA

Trong số 4 đội bóng hàng đầu khu vực Đông Nam Á, chỉ duy nhất Việt Nam tăng một bậc, xếp thứ 106 thế giới. Thái Lan rơi từ vị trí thứ 88 xuống vị trí 96, tụt thêm 8 bậc so với tháng trước.

Đội tuyển Việt Nam tăng 1 bậc trong bảng xếp hạng FIFA tháng 7
Đây có thể xem là bước thụt lùi lớn nhất của bóng đá Thái Lan trên bảng xếp hạng của FIFA trong nhiều năm qua.

Với kết quả này, người Thái không chỉ bị đẩy bật ra khỏi tốp 10 châu lục mà thậm chí còn bị Indonesia qua mặt, vươn lên chiếm vị trí số 1 Đông Nam Á cho dù đội bóng xứ Vạn đảo cũng bị rớt 1 bậc so với tháng 6. Singapore và Malaysia vẫn giữ nguyên thứ hạng của mình.

Ở tốp 10 đội bóng hàng đầu châu Á, sau khi lùi 1 bước trên bảng xếp hạng tháng 6, Nhật Bản tiến thêm 5 bước trên bảng xếp hạng tháng 7 đồng thời vươn lên vị trí số 1 châu Á và 13 thế giới.

Iran tuy để mất ngôi đầu châu Á, nhưng cũng tăng thêm 2 bậc, trong khi đó Hàn Quốc tụt một bậc và Saudi Arabia tăng thêm 3 bậc.

Ở tốp 10 đội bóng hàng đầu thế giới, Brazil vẫn là số 1, CH Séc để mất vị trí số 2 vào tay Argentina và Hà Lan cũng nhảy thêm 1 bậc để gia nhập nhóm 3 đội dẫn đầu.

Với chiếc HCĐ tại Confederation Cup 2005, đội tuyển Đức của HLV Klinsmann chính là đội bóng gây ấn tượng nhất khi tiến một bước dài trên bảng xếp hạng (tăng 10 bậc)  và chỉ còn kém đội bóng xếp thứ 10 thế giới là Bồ Đào Nha 16 điểm. ĐKVĐ châu Âu Hy Lạp tụt 6 bậc và rơi xuống vị trí 19 thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá