XM Hải Phòng gửi đơn tố cáo lên VFF

TP - Hôm qua, GĐĐH XM.HP Đỗ Đại Dương làm đơn gửi VFF phàn nàn về việc BTC sân Vinh không thực hiện đúng phương án bảo vệ đã được thống nhất trước đó.

Vụ ẩu đả khiến nhiều CĐV Hải Phòng bị thương. Ảnh: Phan Sáng

Theo XM.HP, đây là nguyên nhân trực tiếp tạo nên cuộc ẩu đả tại Diễn Châu ngày 12/4. Công văn của XM.HP có đoạn: “Thực tế việc bảo vệ CĐV Hải Phòng cho trận đấu có hai điểm không theo phương án an ninh đã thống nhất giữa các bên.

Thứ nhất, thực hiện khám xét các xe của CĐV tại Diễn Châu (trong phương án ban đầu là sẽ kiểm soát tại cổng ra vào sân Vinh – PV). Thứ hai, không thực hiện phương án phân tốp năm xe một, hộ tống về SVĐ mà CĐV phải đi bộ từ 33 Hồ Tùng Mậu về sân Vinh cách đó 5km”.

Bên cạnh đó, công văn của XM.HP còn lấy thông tin từ website  www.haiphong-fc.com để cáo buộc “BTC đã chuẩn bị một kịch bản hoàn toàn khác nhằm mục tiêu làm ức chế, ngăn cản, gây khó khăn cho CĐV Hải Phòng tới sân Vinh”.

Trong công văn này, XM.HP không hề đả động tới lý do dẫn tới cuộc ẩu đả tại Diễn Châu mà chỉ viết: “Khi đoàn xe CĐV bị ách tắc tại Diễn Châu, trước sự đe dọa, tấn công và để tự bảo vệ mình, khán giả Hải Phòng phải co cụm chống đỡ những cơn mưa gạch đá được ném tới tấp vào người và phương tiện.

Trong tình hình như vậy lực lượng công an tại trạm CSGT huyện Diễn Châu không can thiệp kịp thời, thậm chí còn làm ngơ cho các đối tượng quá khích tấn công khán giả Hải Phòng.

Chứng kiến sự việc trên ông trưởng công an xã (không nhớ đích danh tên) không những không có ý kiến chỉ đạo can thiệp mà lại điện thoại với lời lẽ kích động bạo lực, huy động người ra tấn công khán giả Hải Phòng.

Ngay sau đó hàng trăm thanh niên với xẻng, cuốc, gạch đá đồng loạt xông ra tấn công khán giả Hải Phòng”.

Công văn kết luận: “Nếu dư luận phản ánh đúng, đây là một sai lầm và bất lực của BTC, sự hẹp hòi trong cách nghĩ và cách làm như trên sẽ tạo nên sự đen tối của bóng đá Việt Nam, gây sự thù hận giữa các đội bóng, giữa các CĐV và tình đoàn kết giữa các địa phương, đi ngược với nguyện vọng của quần chúng và nhân dân.

Vì vậy CLB XM.HP kính đề nghị VFF và các ban ngành liên quan xác minh, làm rõ có hay không việc BTC sân Vinh cố tình thực hiện một kịch bản khác so với phương án an ninh đã thống nhất giữa các bên và có hình thức xử lý nghiêm minh”. 

Chiều qua, chúng tôi liên lạc với chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ để tìm hiểu phản ứng của VFF về công văn của XM.HP nhưng bất thành. Tuy nhiên trước đó một ngày, khi trả lời phỏng vấn báo chí, ông Hỷ có nói:

“VFF đã gửi công văn cho SLNA để yêu cầu họ báo cáo tất cả tình hình an ninh trước, trong và sau trận đấu cho VFF thật chi tiết để đánh giá. Sau đó, khi nhận được công văn về vấn đề này thì VFF mới biết như thế nào và đưa ra phát biểu chính thức”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá