XM. Hải Phòng: Sắp có cuộc 'bể dâu' lớn?

TP - Phải hơn một tháng nữa XM.HP mới bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mới, nhưng ngay từ thời điểm này, công cuộc tái thiết ở đội bóng thành phố Cảng đã được xúc tiến mạnh mẽ.

Chỉ chưa đầy một tuần sau khi V-League 2009 kết thúc, XM.HP đã quyết định thanh lý hợp đồng với một loạt cầu thủ, trong đó nhiều người từng là trụ cột, như đội trưởng kiêm HLV phó Văn Thành, cựu thủ quân Tuấn Điệp, hậu vệ Thế Phong.

Ngoài ra, một số cầu thủ trẻ khác như Nguyễn Quyết, Khánh Hùng hay Hải Anh cũng bị đưa vào diện buộc phải ra đi trước thời hạn. Nếu tính thêm cả hậu vệ Ngọc Quang bị cắt hợp đồng ở kỳ nghỉ giữa giai đoạn, XM.HP đã sa thải gần một đội hình.

Trong cuộc họp nội bộ đầu tiên ở tháng chín, XM.HP tiếp tục thực hiện một quyết định gây sốc khác khi “trảm” 90 phần trăm nhân sự của BHL, bao gồm trợ lý số một Thế Nam và HLV thủ môn Vinh Quang. Cũng như quyết định thanh lý hợp đồng với các cầu thủ, không có lý do cụ thể nào được lãnh đạo XM.HP đưa ra để giải thích cho việc thay máu BHL.

Dư luận chỉ biết phỏng đoán có thể vị trí thứ bảy chung cuộc tại V-League 2009 không làm hài lòng lãnh đạo XM.HP, khiến họ mạnh tay tiến hành cải tổ nhân sự để trở lại ấn tượng hơn ở mùa bóng 2010.

Thực tế, trong số cầu thủ bị thanh lý, nhiều người vẫn còn thi đấu khá tốt và hoàn toàn đủ năng lực để kiếm được những bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá tiền tỷ, như thủ môn Tuấn Điệp hay tiền đạo Văn Thành. Vì thế, quyết định sa thải những cầu thủ này thực sự rất khó hiểu.

Thông thường, người ta chỉ điều chỉnh nhân sự trong BHL khi có sự thay thế ở vị trí HLV trưởng, như XM.HP từng “trảm” trọn vẹn cả BHL, từ HLV Riedl cho tới nhân viên y tế hồi đầu mùa. Phải chăng việc cho hai trợ lý trong BHL nghỉ việc vẫn chưa phải là động thái củng cố nhân sự cuối cùng của XM.HP trước khi bắt tay vào chuẩn bị cho mùa giải mới?

Thông tin của Tiền Phong cho biết, XM.HP đã tính tới việc mời một nhà cầm quân khác về thay HLV Vương Tiến Dũng. Hạn chế của nhà cầm quân này là đôi khi tỏ ra hơi nhu nhược, thiếu quyết đoán, nên không nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của lãnh đạo XM.HP, đặc biệt là trong những hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, hiện XM.HP đã đạt được thoả thuận với vị HLV mới, song danh tính của chiến lược gia này vẫn chưa được công bố. Thế nhưng, cũng không loại trừ khả năng HLV Vương Tiến Dũng sẽ tiếp tục ở lại với XM.HP, ít nhất là cho tới hết năm nay.

Trong khi chờ đợi kết quả “trắng đen” của cuộc cách mạng nhân sự trên băng ghế huấn luyện, XM.HP đã mang về một loạt tân binh chất lượng cao để chuẩn bị cho mùa giải năm sau, như cặp ngoại binh Aniekan (cựu tiền vệ TĐCS.ĐT)-John Wole (cựu trung vệ TP.HCM) hay thủ môn Quang Huy của M.Nam Định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá