XM.Hải Phòng: Lắm mối tối nằm không?

TP - Sau khi thanh lý hợp đồng cùng lúc với bảy cầu thủ, XM.HP đã nhắm tới rất nhiều sao nội sáng giá trên thị trường chuyển nhượng, nhưng cho tới giờ này họ mới chỉ chiêu nạp được thủ môn Quang Huy, còn hai mục tiêu quan trọng khác là Thành Lương và Đức Dương vẫn chưa đi đến đâu.

XM.HP đã “đeo đuổi” Đức Dương nhiều tháng nay. Ảnh VSI

Năm ngoái, XM.HP đã đặt vấn đề với một loạt cầu thủ và khi họ đã thanh lý hợp đồng với CLB chủ quản để chờ ký hợp đồng với XM.HP, thì bất ngờ bị từ chối vào phút chót mà không có lý do chính đáng.

Bên cạnh đó, việc XM.HP trảm cùng lúc gần chục trụ cột sau mùa bóng 2009, trong đó có hai cựu thủ quân là Tuấn Điệp và Văn Thành, khiến cho hình ảnh của đội bóng này trong mắt các cầu thủ không còn long lanh như trước.

Vì thế, rất nhiều cầu thủ có tên tuổi khi được XM.HP tiếp xúc đã không tỏ thái độ mặn mà, như trường hợp tiền vệ Đức Dương vẫn lửng lơ con cá vàng, dù XM.HP đã theo đuổi sát sao Đức Dương từ mấy tháng nay.

Không chỉ có XM.HP, hàng loạt đội bóng khác như HP.HN, V.Ninh Bình cũng rất muốn có chữ ký của Đức Dương, nên tuyển thủ này vẫn chần chừ để chờ lời đề nghị giá trị nhất.

Sao nội duy nhất thực sự muốn khoác áo XM.HP là Thành Lương thì lại bị CLB chủ quản HN.ACB ngăn cản quyết liệt.

Trả lời phỏng vấn Tiền Phong cách đây ít ngày, chủ tịch HN.ACB Nguyễn Đức Kiên khẳng định sẽ không bán Thành Lương với bất cứ giá nào, và giả sử XM.HP có trả bốn tỷ đồng thì con số này cũng không tương xứng với giá trị của Thành Lương, vì tiền vệ này đang là tuyển thủ quốc gia và năm nay mới có 21 tuổi.

Chưa đưa về được ngôi sao nội nào thực sự đáng kể trên hàng tấn công, XM.HP còn đang đối mặt với một vấn đề khó khăn khác khi Vua phá lưới nội mùa bóng 2008 Nguyễn Ngọc Thanh công khai bày tỏ thái độ bất mãn với lãnh đạo CLB. Cho tới giờ này Ngọc Thanh vẫn ở lỳ trong Nam, chưa chịu ra Hải Phòng tập trung, dù ngày 1/10 XM.HP sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, nguyên nhân xảy ra xung đột là bởi trước mùa giải 2009, lãnh đạo XM.HP hứa sẽ để Ngọc Thanh ra đi vào trước mùa bóng 2010 do tiền đạo này có nguyện vọng trở về TPHCM để thi đấu gần nhà. Bản thân HLV trưởng XM.HP Vương Tiến Dũng cũng tán đồng với nguyện vọng của Ngọc Thanh và hứa sẽ tác động giúp.

Tuy nhiên, sau mùa bóng 2009, lúc Ngọc Thanh đặt ra vấn đề xin được chuyển nhượng về ĐT.LA hoặc TPHCM thì lại bị lãnh đạo XM.HP từ chối vì lý do “tình hình đội bóng bây giờ đã khác”. Chính điều đó đã khiến Ngọc Thanh bất mãn và có thông tin cho biết thậm chí giữa Ngọc Thanh và lãnh đạo XM.HP còn xảy ra một cuộc đấu khẩu gay gắt.

Hiện tại, bộ khung ngoại binh của XM.HP ở mùa bóng năm sau coi như đã tạm ổn khi họ lấy về trung vệ John Wole và tiền vệ Aniekan, hai trong số những ngoại binh xuất sắc nhất V-League hai mùa bóng gần đây. Ở tuyến trên, hàng tiền đạo của XM.HP cũng đã hòm hòm với những mục tiêu được cho là đã trở thành hiện thực như Lazaro, Timothy hay Williams.

Thế nhưng, trụ cột trên hàng công XM.HP hai mùa bóng vừa qua là tiền đạo Elenildo De Jesus lại sắp sửa chia tay, với điểm đến có thể là HP.HN. Được biết, thương vụ này chỉ còn chờ De Jesus trở lại Việt Nam vào ngày 25/9 tới là việc ký kết hợp đồng sẽ được hoàn tất.

Như vậy, nếu chiểu theo yêu cầu của đội trưởng Leandro là XM.HP cần tuyển mộ một hậu vệ trái, một tiền vệ tấn công và một tiền đạo giỏi cho mùa bóng 2010, đội bóng chủ sân Lạch Tray vẫn chưa hoàn thành nhiệm vụ tăng cường lực lượng cho mùa giải mới. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá