XM.HP sẽ bị treo sân Lạch Tray?

TP - Dù chưa nhận được báo cáo chính thức bằng văn bản từ BTC, ban kỷ luật dự kiến cũng sẽ đề xuất một mức án nghiêm khắc, trong đó nhiều khả năng sẽ đề nghị đóng cửa sân Lạch Tray (XM.HP còn hai trận sân nhà với ĐT.LA và T&T HN).

Ông Phạm Thành Long, Phó ban kỷ luật, cho biết thông tin trên.

Tuy nhiên, vấn đề đóng cửa sân Lạch Tray trong thời hạn bao lâu sẽ được ban kỷ luật bàn thảo kỹ càng.

Như Tiền Phong đã thông tin, vụ việc CĐV Hải Phòng ném vật lạ xuống sân ở trận XM.HP - TPHCM khiến trợ lý trọng tài Huỳnh Quốc Việt bị chấn thương và không thể tiếp tục làm nhiệm vụ được coi là một sự cố cực kỳ nghiêm trọng ở vòng 22 V-League 2009.

Ngay sau khi kết thúc trận đấu nói trên, phó trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi gọi điện cho trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường để thông báo sơ bộ tình hình, nhưng ông Hường yêu cầu BTC giải cần tập hợp đầy đủ hồ sơ rồi mới chuyển qua cho ban kỷ luật xử lý.

Đánh giá về vụ việc này, ông Hường cho biết, cần phải thận trọng và xem xét tới nhiều tình tiết khác nhau. Ông Hường nhận xét:

"Ngồi sân Lạch Tray mấy lần rồi nên tôi biết, cả một biển người như thế nên muốn bảo đảm tuyệt đối về an ninh an toàn không phải là chuyện đơn giản. Có khi chỉ cần một sự cố nhỏ cũng đủ gây nên chuyện.

Vì thế, khi tiến hành xử án phải nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện, đặc biệt là với án nặng thì phải để cho người ta có cơ hội giải trình.

Chẳng hạn vụ xử sân Cao Lãnh cách đây chưa lâu, xét về luật thì xứng đáng đóng cửa sân này vì tái phạm. Nhưng do lực lượng an ninh ứng phó rất tốt sau khi xảy ra sự cố, đưa tổ trọng tài và XM.HP an toàn rời khỏi Đồng Tháp, nên chúng tôi quyết định không treo sân.

Ban kỷ luật chỉ xử nặng với những trường hợp BTC sân thụ động, không tích cực. Còn nếu làm tốt mà vẫn xử nặng thì chẳng khác nào phủ nhận công sức của người ta".

Khác với trưởng ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường, phó ban kỷ luật Phạm Thành Long tỏ ra cương quyết hơn nhiều.

Ông Long nói: "Đây là một vụ việc rất nghiêm trọng. Thứ nhất việc CĐV Hải Phòng vi phạm ném vật lạ xuống sân đã diễn ra rất nhiều lần. Thứ hai, bản thân các CĐV Hải Phòng đang chịu án phạt cấm đến sân khách cổ vũ nhưng họ lại không có thái độ cầu thị, không chịu sửa chữa".

Tương tự phó ban kỷ luật Phạm Thành Long, chủ tịch hội đồng trọng tài (HĐTT) Nguyễn Văn Mùi cũng tỏ ra vô cùng bức xúc về sự cố trên sân Lạch Tray chiều 26/7 vừa qua.

Theo ông Mùi, ngay sau trận đấu tại Hải Phòng, trợ lý trọng tài Quốc Việt đã báo cáo tình hình cho ông, trong đó trọng tài Việt khẳng định mình bị một hòn đá từ khán đài của CĐV Hải Phòng ném trúng dẫn tới căng cơ và không thể tiếp tục làm nhiệm vụ.

Ông Mùi cho biết đã chuyển toàn bộ báo cáo này cho BTC giải để xử lý. Với tư cách là người đứng đầu HĐTT, ông Mùi đánh giá rằng sự cố này là rất nghiêm trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn của trọng tài và cả chất lượng trận đấu.

Cũng theo ông Mùi, hành vi quá khích của các CĐV Hải Phòng đã có tiền lệ, và lịch sử bóng đá Việt Nam cũng ghi nhận trường hợp trợ lý trọng tài Châu Đức Thành bị ném vỡ đầu chảy máu trên sân Long An ở mùa bóng 2006. 

Về phía mình, dù không nêu ra quan điểm chính thức nhưng, khi trao đổi với báo chí vào chiều qua, trưởng BTC giải Trần Quốc Tuấn khẳng định sẽ xử lý vụ việc tại sân Lạch Tray trên tinh thần nghiêm khắc, đúng người đúng tội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá