XMXT Sài Gòn bỏ bóng đá, cầu thủ bơ vơ

TP - Quyết định bỏ bóng đá, cùng với đó là giải thể đội bóng của XMXT Sài Gòn đẩy hàng chục cầu thủ vào cảnh thấp thỏm tương lai.

XMXT Sài Gòn bỏ bóng đá, cầu thủ bơ vơ

> Chính thức: XMXT Sài Gòn bỏ V.League
> XMXT.Sài Gòn đổi ý, ra điều kiện với VFF

Với quyết định xoá sổ đội bóng của lãnh đạo CLB, các cầu thủ XMXT Sài Gòn (trái) đang đối mặt với tương lai bất định. ảnh: VSI
Với quyết định xoá sổ đội bóng của lãnh đạo CLB, các cầu thủ XMXT Sài Gòn (trái) đang đối mặt với tương lai bất định. ảnh: VSI.

Trao đổi với báo chí chiều qua, GĐĐH kiêm HLV trưởng XMXT Sài Gòn Trần Tiến Đại cũng xác nhận việc CLB rút khỏi V.League. Ông Đại nói: “Các cầu thủ đều rất thất vọng và buồn chán. Thực sự đây là chuyện đáng buồn, nhưng là quyết định cao nhất của lãnh đạo đội bóng”.

Ông Đại cho biết theo chỉ đạo của lãnh đạo CLB, XMXT Sài Gòn sẽ giải thể. Trước mắt, những cầu thủ hết hạn hợp đồng sẽ được nhận giấy thanh lý và trở thành cầu thủ tự do. Số còn lại, XMXT Sài Gòn sẽ giải quyết đầy đủ chế độ theo hợp đồng.

 XMXT Sài Gòn có lực lượng mạnh nhưng lại để thua những trận 1-3 hay 0-4 là không chấp nhận được.

Chủ tịch VFF
Nguyễn Trọng Hỷ

Một cầu thủ XMXT Sài Gòn (giấu tên) nói: “Chúng tôi thật sự buồn với quyết định của Ban kỷ luật VFF. VFF đã kỷ luật đội bóng không dựa trên một chứng cứ cụ thể nào. Tới đây bản thân tôi cũng không biết sẽ tìm việc mới ở đâu, trong khi tình hình hiện đang rất khó khăn”.

Sáng qua, Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đã có cuộc làm việc với các lãnh đạo VFF khác và VPF. VFF và VPF đều xác định việc XMXT Sài Gòn bỏ giải sẽ kéo theo hệ luỵ nặng nề đối với toàn bộ giải đấu. Ông Hỷ động viên XMXT Sài Gòn cân nhắc lại quyết định, nhờ Ban giải quyết khiếu nại xem lại quyết định của Ban kỷ luật.

“Tôi không có ý chê anh Nguyễn Xuân Thuỷ. Anh ấy mỗi năm đầu tư 50 - 60 tỷ đồng cho bóng đá. Nhưng có thể do còn trẻ nên anh Thuỷ còn có những hạn chế trong điều hành bóng đá. XMXT Sài Gòn nếu không thoả mãn với quyết định của Ban kỷ luật thì có thể khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại” - ông Hỷ nói.

Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ hôm qua từ chối đánh giá về án phạt của Ban kỷ luật VFF đối với XMXT Sài Gòn vì “không phải Trưởng ban kỷ luật”. Tuy nhiên, ông Hỷ cho rằng việc xử phạt đội bóng của bầu Thuỷ thời điểm hiện tại là hợp lý. “XMXT Sài Gòn có lực lượng mạnh nhưng lại để thua những trận 1-3 hay 0-4 là không chấp nhận được” - ông Hỷ nói.

Cho đến hôm qua, các phóng viên vẫn bất lực trong việc liên hệ với Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường để trao đổi về quyết định xử phạt XMXT Sài Gòn. Nếu không có gì thay đổi, trong ngày hôm nay ông Hường sẽ gặp gỡ báo chí để “nói lại” về quyết định của Ban kỷ luật VFF.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá