XMXT Sài Gòn chính thức bỏ bóng đá

TP - Chiều qua, XMXT Sài Gòn đã gửi thông cáo báo chí, chính thức xác nhận việc rút khỏi giải VĐQG, Eximbank V.League 2013.

XMXT Sài Gòn chính thức bỏ bóng đá

> Chính thức: XMXT Sài Gòn bỏ V.League
> XMXT.Sài Gòn đổi ý, ra điều kiện với VFF

Bầu Thụy (bìa phải)-bầu Thủy (thứ hai bên trái) quyết định ngừng đầu tư cho XMXT Sài Gòn, buộc CLB phải ngừng thi đấu tại
            V.League 2013. ảnh: hồng vĩnh
Bầu Thụy (bìa phải)-bầu Thủy (thứ hai bên trái) quyết định ngừng đầu tư cho XMXT Sài Gòn, buộc CLB phải ngừng thi đấu tại V.League 2013. ảnh: hồng vĩnh.

VFF hôm qua bày tỏ mong muốn XMXT Sài Gòn nghĩ lại.

Giải thể, rút khỏi V.League

Truyền thông và các quan chức LĐBĐVN (VFF), VPF đã có một ngày xoay như chong chóng theo các diễn tiến thay đổi liên tục của XMXT Sài Gòn. Trao đổi với Tiền Phong hồi 10h30, Chủ tịch XMXT Sài Gòn Nguyễn Xuyên Thuỷ khẳng định, đội bóng sẽ không thay đổi ý định bỏ giải V.League.

Tuy nhiên, cho đến buổi chiều, lại có tin XMXT Sài Gòn đổi ý định, ra điều kiện với VFF để tiếp tục thi đấu. Cụ thể, XMXT Sài Gòn sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật của Ban kỷ luật VFF (trừ đội bóng 4 điểm), và trong trường hợp phán quyết vẫn được giữ nguyên thì mới cân nhắc bỏ giải.

XMXT Sài Gòn cho biết, sau khi cân nhắc, Nhà tài trợ của đội bóng này đã quyết định ngừng đầu tư, buộc CLB phải dừng thi đấu bóng đá trong giải V.League 2013. Cuối công văn, XMXT Sài Gòn gửi lời xin lỗi tới lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, người hâm mộ cả nước vì “việc làm hy hữu này”.

Cũng như một ngày trước đó, chiều qua toàn đội XMXT Sài Gòn vẫn tập luyện bình thường tại trung tâm thể thao Thành Long với sự tham gia của cả các cầu thủ trẻ CLB Thanh Niên Sài Gòn. Buổi tập kéo dài khoảng 2 tiếng, tuy nhiên đa số các cầu thủ trụ cột của XMXT Sài Gòn đều tập nhẹ.

Không khí buổi tập không sôi nổi nhưng cũng không quá ảm đạm. Thi thoảng một vài cầu thủ trẻ còn cười đùa với nhau. Điều này khiến cho lãnh đạo VFF, VPF và nhiều phóng viên vốn theo sát động thái của đội bóng này trong 2 ngày qua đều cho là đội bóng của bầu Thuỷ đã thật sự đổi ý, tiếp tục thi đấu.

Tuy nhiên, đến cuối buổi chiều, XMXT Sài Gòn bất ngờ ra thông cáo báo chí, xác nhận việc sẽ rút khỏi giải VĐQG, V.League Eximbank 2013.

Trong bản thông cáo này, XMXT Sài Gòn cáo buộc VFF và VPF điều hành giải đấu thiếu chuyên nghiệp.

Chỉ trích VFF, VPF

“Việc VFF-VPF tổ chức điều hành giải đấu chưa thực sự chuyên nghiệp đã khiến đội bóng XMXT Sài Gòn, cùng một số CLB khác cảm thấy ức chế, bức xúc khi cuộc đua đến chức vô địch luôn ở thế mất cân bằng, các trọng tài mắc những sai lầm sơ đẳng như: bẻ còi có hệ thống, thường xuyên bị xử ép mà dư luận đã nhiều lần lên tiếng phản ứng dữ dội…

“VFF và VPF đã không mang đến một sân chơi công bằng cho các đội bóng, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của nhà tài trợ”-thông cáo báo chí của XMXT Sài Gòn nêu.

XMXT Sài Gòn cũng nhắc lại quan điểm không đồng tình với quyết định trừ 4 điểm của Ban kỷ luật VFF. “Vì nếu LĐBĐVN kết luận CLB XMXT Sài Gòn tiêu cực thì phải chỉ rõ được cá nhân cầu thủ hoặc nhóm cầu thủ tiêu cực thật minh bạch, rõ ràng, không thể vì một tin nhắn mà phá huỷ hết công sức thi đấu của CLB cả mùa giải.

“Chúng tôi thấy việc làm của LĐBĐVN là không công tâm, thiếu công khai, minh bạch, không vì sự phát triển của bóng đá VN, khiến BHL và các cầu thủ cảm thấy hụt hẫng, thất vọng”-thông cáo viết.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Các vấn đề về trọng tài, tư cách CLB và kỷ luật thuộc thẩm quyền của VFF, VPF chỉ có chức năng tổ chức điều hành giải. Trong Quy chế BĐCN và điều lệ giải đều có quy định cụ thể việc xử phạt đội bóng tự ý bỏ giải.

“Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong muốn XMXT Sài Gòn cân nhắc kỹ, vì việc bỏ giải sẽ gây nên nhiều hệ luỵ. Về phần VPF, đương nhiên nếu XMXT Sài Gòn bỏ giải, chúng tôi sẽ phải giải quyết những công việc có liên quan. Đây là chuyện không ai muốn”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá