XMXT Sài Gòn 'quậy tưng' V.League

TP - Bỏ, không bỏ…rồi lại bỏ. XMXT Sài Gòn khiến toàn bộ V.League nháo nhào theo các tuyên bố liên tục thay đổi từ lãnh đạo đội bóng. VFF hôm qua cho biết, có thể xử “vượt khung” với việc bỏ giải của đội bóng XMXT Sài Gòn.

XMXT Sài Gòn 'quậy tưng' V.League

> VFF doạ xử 'vượt khung' XMXT Sài Gòn
> VPF yêu cầu XMXT Sài Gòn xác nhận thông tin bỏ giải

Tổng giám đốc VPF kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn trao đổi với báo chí về hướng xử lý vụ XMXT Sài Gòn bỏ giải. ảnh: VSI
Tổng giám đốc VPF kiêm Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn trao đổi với báo chí về hướng xử lý vụ XMXT Sài Gòn bỏ giải. ảnh: VSI.

11h trưa qua, rất đông phóng viên các đơn vị báo chí, truyền hình đã tập trung tại trụ sở VFF ở Mỹ Đình để “truy” TGĐ Phạm Ngọc Viễn và Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường nhằm trao đổi các vấn đề liên quan đến XMXT Sài Gòn.

Cùng với phần lớn cầu thủ XMXT Sài Gòn bỗng thất nghiệp, CLB SLNA là đội thiệt thòi nhất khi mất cơ hội “ẵm” trên dưới 10 tỷ đồng tiền thưởng từ các nguồn cho danh hiệu vô địch.

Trong 3 ngày vừa qua, lãnh đạo VFF và VPF liên tục phải hội ý với nhau để bàn phương án xử lý XMXT Sài Gòn. Những tuyên bố của ông bầu Nguyễn Xuân Thủy, cộng với việc anh trai là Nguyễn Đức Thuỵ gọi điện trực tiếp cho Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ để khẳng định chuyện bỏ giải đã khiến VFF và VPF không thể ngồi yên.

Hôm qua, VPF đã phát đi công văn gửi tới XMXT Sài Gòn, yêu cầu có văn bản xác nhận việc bỏ V.League hay không. Thời hạn VPF đặt ra để XMXT Sài Gòn gửi công văn phản hồi là 12h trưa qua, nhưng quá giờ trên, vẫn không thấy có động tĩnh nào đáp lại từ phía đội bóng của bầu Thủy.

Trong suốt buổi sáng qua đến buổi chiều, báo chí không có cách nào liên hệ được với bầu Thủy để một lần nữa khẳng định lại tuyên bố bỏ giải trong thông cáo báo chí hôm 20/8.

Và cũng như những hôm trước đó, tại TP Hồ Chí Minh vào buổi chiều, XMXT Sài Gòn vẫn tập luyện bình thường ở Trung tâm thể thao Thành Long. Tuy nhiên, buổi tập hôm qua vắng mặt GĐĐH kiêm HLV trưởng Trần Tiến Đại. Chỉ đạo đội tập là trợ lý Nguyễn Liêm Thanh. Trong khi XMXT Sài Gòn im lặng một cách khó hiểu thì không chỉ VFF, VPF, nhiều đội bóng khác cũng trong cảnh lửa đốt.

SLNA có lẽ là đội lo lắng nhiều nhất. TGĐ Cty Cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh lên tiếng chỉ trích quyết định của Ban kỷ luật VFF là vội vàng, chủ quan và không đúng thời điểm.

Sự rút lui của XMXT Sài Gòn sẽ khiến cục diện V.League thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho SLNA. Từ chỗ chỉ kém đội đầu bảng Hà Nội T&T 2 điểm, SLNA đã bị bỏ xa tới 4 điểm do bị trừ 6 điểm ở 2 lần đối đầu với XMXT
Sài Gòn.

Hôm qua, ông Phạm Ngọc Viễn cũng thừa nhận, SLNA sẽ là đội chịu thiệt thòi nhất. Nếu vô địch V.League, SLNA sẽ “bỏ túi” 7 tỷ đồng, bao gồm 4 tỷ đồng tiền thưởng chức vô địch, 3 tỷ đồng tiền hỗ trợ của VPF nhằm khuyến khích các CLB thi đấu trung thực.

Nếu kể cả tiền thưởng của nhà tài trợ, UBND tỉnh cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân khác, số tiền có thể lên tới trên dưới 10 tỷ đồng. Tất cả sẽ gần như “bốc hơi” nếu XMXT Sài Gòn bỏ giải.

Ở cuối bảng xếp hạng, theo TGĐ Phạm Ngọc Viễn, do chỉ còn 11 đội nên trước mắt, đội có thành tích thấp nhất (nhiều khả năng là K.Kiên Giang) sẽ phải xuống hạng Nhất. Tuy nhiên, quyết định về tư cách CLB tham dự V.League 2014 sẽ do BCH VFF thông qua trong cuộc họp tổ chức trước đại
hội VII.

Số phận đội bóng của HLV Lại Hồng Vân cũng đang trong tình trạng lửng lơ. Trật tự xếp hạng nhiều đội bóng khác cũng sẽ thay đổi, tuỳ theo thành tích đối đầu với XMXT Sài Gòn.

Ông Phạm Ngọc Viễn cho biết thêm, VFF có thể cân nhắc xử “vượt khung” XMXT Sài Gòn. Cụ thể, theo Quy chế BĐCN, CLB bỏ giải sẽ bị đánh rớt xuống hạng 3, phạt tối thiểu 100 triệu đồng.

“VFF có thể cân nhắc xử lý lãnh đạo CLB, HLV và các cá nhân có liên quan đến quyết định bỏ giải của đội bóng. Dĩ nhiên, ở góc độ của Cty tổ chức, quản lý và điều hành giải, VPF rất không mong muốn những chuyện như thế này xảy ra. Từ đầu mùa bóng, các CLB đều có cam kết với BTC giải về việc tham gia, tuân thủ các quy định, điều lệ của BTC”-ông Viễn nói. Hình thức kỷ luật có thể bao gồm cả việc cấm hoạt động bóng đá trong một hoặc nhiều năm.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá