XMXT Sài Gòn sẽ gửi thông báo chính thức bỏ V.League

TPO-XMXT Sài Gòn sẽ có công văn gửi báo chí trong ngày hôm nay để thông báo chính thức về việc bỏ V.League.

XMXT Sài Gòn sẽ gửi thông báo chính thức bỏ V.League

XMXT Sài Gòn sẽ gửi thông báo chính thức bỏ V.League

> XMXT Sài Gòn huỷ vé máy bay trận Gia Lai

TPO-XMXT Sài Gòn sẽ có công văn gửi báo chí trong ngày hôm nay để thông báo chính thức về việc bỏ V.League.

Bầu Thủy (phải) khẳng định không nói chơi khi tuyên bố bỏ V-League
Bầu Thủy (phải) khẳng định không nói chơi khi tuyên bố bỏ V-League.

Trả lời báo chí hôm qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, XMXT Sài Gòn nên cân nhắc lại bởi việc bỏ giải sẽ gây nên hệ luỵ lớn đối với đội bóng này.

Trao đổi với Tiền Phong hồi 10h30 sáng nay, ông bầu Nguyễn Xuân Thuỷ cho biết, XMXT Sài Gòn “sẽ không thay đổi quyết định”.

Ông Thuỷ nói: “Việc này đã được chúng tôi họp bàn và cân nhắc kỹ lưỡng. XMXT Sài Gòn sẽ ngừng tham gia bóng đá. Chúng tôi quá mệt mỏi và thất vọng. Hiện CLB đang soạn thông cáo báo chí để gửi đến các phương tiện truyền thông. Chúng tôi cũng sẽ sớm có văn bản tới VFF và VPF”.

Được biết, sáng nay lãnh đạo VFF và VPF đã có cuộc hội ý nhanh để bàn các vấn đề liên quan tới XMXT Sài Gòn. VFF và VPF cùng xác định, trong trường hợp đội bóng của anh em bầu Thuỷ bỏ giải thật, hệ luỵ gây nên với giải đấu, các CLB và các cầu thủ của đội bóng này sẽ rất lớn.

Phó Chủ tịch VFF kiêm TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn cho biết: “Quy chế và điều lệ giải đều có quy định cụ thể việc một đội bóng sẽ bị xử phạt như thế nào nếu tự ý bỏ giải. Tôi cho rằng quyết định kỷ luật chưa phải quyết định cuối cùng. Nếu XMXT Sài Gòn không phục thì có thể nhờ đến Ban giải quyết khiếu nại. Ban giải quyết khiếu nại sẽ cân nhắc hồ sơ, tính chất vụ việc để đưa ra quyết định cuối”. Ông Viễn không đánh giá về quyết định trừ 4 điểm XMXT Sài Gòn của Ban kỷ luật VFF.

“Toàn bộ các vấn đề như tư cách pháp lý đội bóng, trọng tài và kỷ luật đều thuộc thẩm quyền của VFF. VPF chỉ có chức năng tổ chức, điều hành giải đấu nên chúng tôi không có quyền can thiệp hay tác động vào những việc này. Tuy nhiên, nếu thật sự XMXT Sài Gòn bỏ giải thật, VPF chắc chắn sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề có liên quan”-ông Viễn cho biết.

Dự kiến trong ngày hôm nay, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng sẽ tổ chức trả lời báo chí liên quan đến các vấn đề của XMXT Sài Gòn.

N.P

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá