Xôn xao số phận hai đội bóng của 'bầu' Kiên

TP - Rất nhiều thông tin hôm qua khẳng định, CLB bóng đá Hà Nội và đội trẻ bóng đá Hà Nội đã giải thể, xin rút lui khỏi V.League và giải hạng Nhất.

Xôn xao số phận hai đội bóng của 'bầu'  Kiên

> Hai đội bóng của bầu Kiên giải thể, Công Vinh thất nghiệp

Việc CLB bóng đá Hà Nội có tham dự mùa giải 2013 hay không vẫn chưa
            có lời giải. Ảnh: VSI
Việc CLB bóng đá Hà Nội có tham dự mùa giải 2013 hay không vẫn chưa có lời giải. Ảnh: VSI.

Đã quyết định rút

Trên thực tế, theo tìm hiểu của Tiền Phong thì sau cuộc họp cuối cùng diễn ra ngày hôm qua, các thành viên chủ chốt của CLB bóng đá Hà Nội và đội trẻ bóng đá Hà Nội đều đã đi đến quyết định rút lui khỏi cả hai giải đấu, V.League và hạng Nhất.

Nhiều tờ báo điện tử trong ngày hôm qua dẫn lời GĐĐH CLB bóng đá Hà Nội Lê Xuân Thông đều xác nhận thông tin trên.

Trao đổi với Tiền Phong hồi 14h chiều qua, ông Thông cũng cho biết, CLB bóng đá Hà Nội và đội trẻ bóng đá Hà Nội không giải thể, nhưng sẽ tạm rút khỏi hai giải đấu một năm.

“Tình hình đội bóng hiện nay khó khăn như thế nào, có lẽ mọi người đều có thể thấy. Chúng tôi không giải thể đội bóng, mà chỉ xin tạm thời không tham dự giải một năm để đội ổn định tình hình. Đối với các cầu thủ đang còn hợp đồng, CLB vẫn trả lương bình thường. Đội vẫn còn đó chứ không mất đi đâu cả. Tạm thời quyết định chỉ mới như vậy còn các vấn đề khác, tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục xem xét tháo gỡ”-ông Thông cho biết.

Tương tự, GĐĐH CLB trẻ bóng đá Hà Nội Lê Khắc Chính cũng xác nhận, cả hai đội bóng của bầu Kiên đều sẽ xin tạm rút khỏi giải một năm.

Đội sẽ làm công văn thông báo quyết định tới LĐBĐVN (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá VN (VPF).

Tuy nhiên, chưa đầy nửa tiếng đồng hồ sau đó, ông Lê Xuân Thông đã chủ động thông báo thông tin ngược lại, là CLB bóng đá Hà Nội và đội trẻ bóng đá Hà Nội sẽ tiếp tục tham dự giải.

Theo ông Thông, đã có người (ông Thông xin phép không nêu tên) động viên hai CLB không bỏ giải. Đây là nguyên nhân dẫn đến những thông tin trái ngược nhau ở trên.

Bấp bênh tương lai

Trao đổi với Tiền Phong, HLV trưởng CLB bóng đá Hà Nội Hoa Mạnh Hưng cho biết, đội vẫn đang chờ hội nghị tổng kết mùa giải của VPF diễn ra trong ngày hôm nay để lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới.

Trong khi đó, theo GĐĐH Lê Xuân Thông, kế hoạch ban đầu đội sẽ tập trung vào giữa tháng 10. Nhưng cụ thể như thế nào thì còn phải chờ.

“Thực tình chúng tôi không thể quyết định được tương lai của CLB. Thế nên mọi việc vẫn phải chờ. Lúc này chúng tôi chỉ mong nhận được sự chia sẻ, để tình hình của đội không rối thêm”-ông Thông cho biết.

Ông Lê Xuân Thông cũng từ chối trả lời các câu hỏi liên quan đến thông tin vợ của bầu Kiên, bà Đặng Ngọc Lan hiện là người đang nắm quyền quản lý cũng như sẽ quyết định tương lai của cả hai đội bóng.

“Trong lúc này, tôi nghĩ chị Lan cũng đang rất lo lắng. Chúng tôi không muốn gây phiền thêm chị ấy”-ông Thông cho biết.

Được biết trong ngày hôm qua, ông Lê Xuân Thông đã có mặt tại Tp Hồ Chí Minh để tham dự hội nghị tổng kết mùa giải của VPF.

Trả lời Tiền Phong, Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cũng xác nhận, hai đội bóng của bầu Kiên vẫn tiếp tục tham gia giải.

“Trường hợp có đội rút, VFF và VPF cũng đã lên phương án chuẩn bị”-ông Viễn nói.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá