Xong chuyển nhượng, Wenger quay sang trói siêu sao

TPO - Chiêu mộ thành công Calum Chambers từ Southampton, Arsenal đã có tân binh thứ 4 kể từ đầu mùa. Mọi thứ đã tạm ổn và giờ là lúc HLV Arsene Wenger lập kế trói chặt những ngôi sao trong đội.

Giroud chuẩn bị gia hạn với Arsenal
Giroud chuẩn bị gia hạn với Arsenal
Bỏ ra 16 triệu bảng, Arsenal đã có Calum Chambers từ Southampton và đây chính là tân binh thứ 4 của họ kể từ đầu kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014. Trước đó, “Pháo thủ” đã lần lượt đón Alexis Sanchez, Mathieu Debuchy và David Ospina với tổng giá trị chuyển nhượng vào khoảng 44 triệu bảng. Như vậy tính cho tới lúc này, Wenger đã chi ra hơn 60 triệu bảng để mua sắm.
  

Bốn vị trí mà “Giáo sư” mang về trải đều ở 3 tuyến và thực tế ông có niềm tin rất lớn vào những người mới. Theo nguồn tin từ Metro, công việc mua sắm với nhà cầm quân người Pháp đã tạm ổn. Từ giờ đến 31/8, nếu có thể ông sẽ mang về 1 hoặc 2 tân binh nữa, còn không cũng chẳng sao. Nhiệm vụ tiếp theo mà Wenger hướng tới là trói chặt những ngôi sao trong đội.

Trong buổi tối hôm qua, Wenger đã thảo luận với Ban lãnh đạo Arsenal về việc gia hạn hợp đồng với Oliver Giroud. Theo đó, họ đề nghị tiền đạo người Pháp chuyển hạn tới 2018 thay cho bản hợp đồng cũ sẽ hết hạn vào hè 2016.

Gia hạn cũng đồng thời có thêm điều khoản tăng lương. Theo đó, nếu đồng ý mức lương mới của Giroud sẽ là 90.000 bảng/tuần thay cho 60.000 bảng/tuần.

Có lẽ Giroud sẽ chẳng từ chối, nhất là khi anh ngày một khẳng định được vị thế của mình tại Arsenal. Trong 2 mùa giải khoác áo “Pháo thủ” đã qua, cựu tiền đạo Montpellier ra sân 98 trận và ghi 39 bàn thắng. Mùa trước anh giành ngôi “Vua phá lưới” của đội với 22 bàn.

Cách đây không lâu từng có tin PSG và Atletico Madrid muốn mua lại Giroud, nhưng cả tiền đạo 27 tuổi này lẫn HLV Wenger đều một mực khẳng định, đây chưa phải lúc hai bên chia tay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng