Xuân Hiếu cần 3-6 tháng mới trở lại với bóng đá

TPO – Đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định sau khi tuyển thủ Xuân Hiếu (hậu vệ CLB Hoàng Anh Gia Lai) bị một tai nạn giao thông nghiêm trọng trước đó tại Gia Lai.

Bố của tuyển thủ Xuân Hiếu chăm sóc con trai tại bệnh viện
Bố của tuyển thủ Xuân Hiếu chăm sóc con trai tại bệnh viện

> Tuyển thủ Xuân Hiếu đi cấp cứu khẩn cấp

Xuân Hiếu cần 3-6 tháng hồi phục, nếu mọi thứ thuận lợi, tuyển thủ này hoàn toàn có thể trở lại với bóng đá. Điều này đống nghĩa với việc Xuân Hiếu hết cơ hội tham dự AFF Cup 2012.

Sáng 26-9, thạc sĩ – bác sĩ Đào Văn Nhân, phụ trách Khoa ngoại thần kinh, cột sống, Bệnh viện đa khoa Bình Định cho biết, Xuân Hiếu đã được bệnh viện tiến hành phẩu thuật ngày hôm qua, hiện sức khỏe đã qua cơn nguy kịch.

Tuy nhiên, theo nguyện vọng của gia đình, bệnh viện đang làm thủ tục để tuyển thủ Bùi Xuân Hiếu được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) để tiếp tục điều trị.

Các bác sĩ cho biết, Xuân Hiếu được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Bình Định với vết thương quá nặng, sâu, phải khâu 12 mũi ở phần cổ. Tuy nhiên, cũng rất may mắn cho Hiếu nếu vết thương chệch đi một chút, phạm vào động mạch cảnh thì chỉ khoảng 15 phút sau có thể dẫn đến tử vong do máu tuôn ra không ngừng; hoặc nếu vết cứa đi vào tuỷ sống thì nạn nhân có thể tử vong ngay tại chỗ.

Bác sĩ Đào Văn Nhân tâm sự: “Điều ngạc nhiên và đáng buồn là sau khi bị nạn, Hiếu lại được cầm máu bằng cách nhét hàng chục băng gạc vào vết thương, khiến những dây thần kinh bị tổn thương thêm. Nếu ngay sau khi bị nạn, Hiếu được sơ cứu tốt hơn thì mọi thứ sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Theo kinh nghiệm của tôi thì phải mất từ 3 đến 6 tháng, Hiếu mới có thể hồi phục trở lại. Nếu mọi thứ thuận lợi, Bùi Xuân Hiếu hoàn toàn có thể trở lại với bóng đá một cách bình thường”.

Ông Bùi Thập (cha của Xuân Hiếu), cho biết, sau khi được phẩu thuật, hiện Hiếu đã có thể trò chuyện được, nhưng ăn uống rất khó khăn.

Dự kiến, trong thời gian ngắn nhất, Hiếu sẽ được người nhà đưa vào TPHCM để tiếp tục điều trị bằng đường hàng không.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá