Sự kiện: AFF Cup 2016

Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo

Tiền vệ đội tuyển Việt Nam ra sát đường biên, hò hét cùng HLV Hữu Thắng ở những phút cuối trận đấu với Malaysia tại AFF Suzuki Cup 2016.

Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 1 Xuân Trường được thay ra ở phút bù giờ thứ tư hiệp hai, khi đội tuyển Việt Nam đang dẫn trước 1-0. 
Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 2 Không quá xuất sắc, nhưng Xuân Trường một lần nữa để lại dấu ấn trận này bằng đường chuyền quyết định cho Trọng Hoàng đột phá ghi bàn duy nhất trận đấu phút 80. 
Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 3 Sau khi ra nghỉ, anh không ngồi trong khu vực dành cho cầu thủ...
Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 4 ...  mà chạy ra sát đường biên cổ vũ tinh thần và hỗ trợ HLV Hữu Thắng truyền tải ý đồ chiến thuật đến đồng đội.
Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 5 Cũng dễ hiểu cho hành động của Xuân Trường. Tình thế lúc đó căng thẳng, khi đội nhà chỉ dẫn một bàn và Malaysia trong thế không còn gì để mất đang liên tục dồn ép cầu môn của Việt Nam.
Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 6 Hành động của Xuân Trường làm người hâm mộ nhớ đến Cristiano Ronaldo. Ở chung kết Euro 2016 gặp Pháp, tiền đạo đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lao ra đường biên những phút cuối trận để hô hào, cổ vũ đồng đội. 
Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 7 Xuân Trường kêu gọi đồng đội đừng để đối phương tạt bóng. Malaysia vốn có lợi thế về thể lực và thể hình nên chủ yếu sử dụng đòn câu bổng vào cấm địa.
Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 8 Trọng tài bàn có lúc phải ra nhắc nhở tiền vệ của Việt Nam. Xuân Trường có lẽ đã phần nào "nhiễm" văn hóa thi đấu khi ở Incheon, Hàn Quốc. Ở đó việc các cầu thủ ra sát đường biên hỗ trợ ban huấn luyện chỉ đạo đồng đội là điều bình thường.
Xuân Trường 'chỉ đạo' đồng đội, giống Ronaldo - ảnh 9 Nụ cười chiến thắng cuối cùng cũng nở trên môi chân chuyền số một đội tuyển Việt Nam hiện nay. Chiến thắng trước Malaysia giúp anh và đồng đội giành vé sớm vào bán kết với sáu điểm sau hai trận. Trận cuối cùng của bảng B, Việt Nam gặp Campuchia ngày 26/11.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá