Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh:

Xuân Trường còn nhiều cơ hội đoạt Quả bóng vàng

TP - Chia sẻ với Tiền Phong ngày 12/12, Trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho biết, nếu được bầu, ông sẽ không chọn Lương Xuân Trường cho danh hiệu Quả bóng vàng 2016.

Theo đánh giá của lãnh đạo CLB HAGL, Văn Thanh là cầu thủ có mùa giải ấn tượng hơn trong năm nay so với Xuân Trường. Ảnh: VSI.
Theo đánh giá của lãnh đạo CLB HAGL, Văn Thanh là cầu thủ có mùa giải ấn tượng hơn trong năm nay so với Xuân Trường. Ảnh: VSI.

Hôm 9/12, Lương Xuân Trường đã được BTC bầu chọn Quả bóng vàng 2016 báo Sài Gòn Giải Phóng bổ sung vào danh sách ứng viên vào phút chót. Trước đó, Xuân Trường không có tên do vướng tiêu chuẩn “thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước” khi anh đang khoác áo CLB Incheon United ở K-League. Sau khi được kiến nghị, BTC đã “phá lệ”, bổ sung tên tiền vệ người Tuyên Quang.

Ông đánh giá như thế nào về quyết định trên của BTC?

Đấy là lựa chọn của BTC nên tôi không bình luận, cũng như việc Xuân Trường sau đây có được bầu hay không là lựa chọn của giới chuyên môn. Tuy nhiên tôi cho rằng việc được bổ sung tên vào phút cuối đã là sự ghi nhận của công chúng đối với nỗ lực, đóng góp của Xuân Trường trong thời gian qua. Mùa giải vừa rồi ở K-League, Xuân Trường giai đoạn đầu không được ra sân và chỉ được đá chính những trận cuối. Nếu đặt trong bối cảnh sự khắc nghiệt của giải bóng đá VĐQG Hàn Quốc thì đấy là nỗ lực rất lớn của Trường.

Ở cấp độ ĐTQG, sau AFF Cup 2016 chúng tôi cũng nhận được sự chúc mừng của nhiều người, cả giới chuyên môn và người hâm mộ. Họ nói Xuân Trường là cầu thủ đáng xem nhất của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016. Thực sự chúng tôi rất hạnh phúc vì điều đó, nhưng nếu được bầu chọn thì tôi sẽ bỏ phiếu cho Vũ Văn Thanh (hậu vệ HA.GL-pv).

Đâu là lý do ông lựa chọn như trên?

Tôi cho rằng Xuân Trường còn trẻ, còn rất nhiều thời gian để phấn đấu ở phía trước. Thực tình các cầu thủ HA.GL hiện nay đều còn trẻ cả, như Văn Thanh cũng chỉ mới 20 tuổi. Về tổng thể tôi cho rằng cả mùa giải vừa qua Văn Thanh đã thể hiện phong độ rất tốt, cả ở cấp độ CLB và ĐTQG. CLB thì chúng tôi theo sát nên có thể nói, Văn Thanh chơi tốt, đóng góp rất nhiều cho đội và cũng tiến bộ nhiều. Ở đội tuyển Việt Nam thì tôi đánh giá Văn Thanh chơi ổn định từ đầu đến cuối AFF Cup 2016.

Ở trận Bán kết lượt về với Indonesia, Văn Thanh chơi tốt và đã ghi được bàn thắng rất quan trọng. Có thể là do vị trí thi đấu nên Văn Thanh không nổi bật như các vị trí trên hàng tấn công, nhưng để đánh giá cầu thủ nào đã chơi tốt, có cống hiến nhiều thì tôi thích Văn Thanh hơn.

Rất nhiều người nói năm nay họ đã rất khó khăn khi phải chọn danh hiệu Quả bóng vàng, một phần đội tuyển Việt Nam thi đấu chưa thành công ở AFF Cup 2016?

Đúng là đội tuyển Việt Nam chưa đạt mục tiêu đặt ra. Nhưng những nỗ lực và cống hiến của các cầu thủ, theo tôi cần được ghi nhận. Tôi nghĩ rằng người hâm mộ có chỉ trích cũng vì yêu mến đội tuyển. Cá nhân tôi cho rằng còn nhiều ứng viên khác xứng đáng được bầu chọn, như Vũ Minh Tuấn (Quảng Ninh) hay Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T). Đấy đều là những cầu thủ giỏi, cống hiến nhiều cho bóng đá Việt Nam ở cả cấp độ CLB và ĐTQG.

Vừa rồi tôi có đọc trên báo, Thành Lương chia sẻ lý do chia tay đội tuyển Việt Nam vì muốn tạo cơ hội cho cầu thủ trẻ. Tôi nghĩ rằng đấy là sự hy sinh rất lớn, ai cũng biết Thành Lương hiện vẫn thừa khả năng thi đấu tiếp cho đội tuyển Việt Nam. Nhưng cậu ấy đã chọn cách để cầu thủ trẻ có cơ hội phát triển. Không phải cầu thủ nào cũng có thể đưa ra được quyết định như vậy.

Mùa giải tới HA.GL có thay đổi gì hay không thưa ông?

Chúng tôi đã ổn định được ngoại binh, và nội binh cơ bản cũng đã xong xuôi. Các cầu thủ trẻ sau 2 mùa giải thi đấu ở V.League thì kinh nghiệm thi đấu đã tốt hơn. Vào giải tuỳ thực tế chúng tôi sẽ có tính toán, điều chỉnh.

Cảm ơn ông!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng