Sự kiện: SEA Games 2017

Xuân Trường thừa nhận mất phong độ vì dự bị nhiều ở Hàn Quốc

TPO - Tiền vệ xuất thân từ Học viện HAGL-JMG cho biết, phong độ của anh bị ảnh hưởng vì thời gian ngồi dự bị quá lâu ở CLB Gangwon United (Hàn Quốc).

Lương Xuân Trường (trái) sẽ cùng với Tuấn Anh là hai tiền vệ trung tâm của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.
Lương Xuân Trường (trái) sẽ cùng với Tuấn Anh là hai tiền vệ trung tâm của U22 Việt Nam tại SEA Games 29.

Kết thúc mùa giải 2016, Incheon United thanh lý hợp đồng sớm với Lương Xuân Trường, do anh không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn. Tiền vệ quê Tuyên Quang sau đó chuyển sang khoác áo Gangwon United, một đội bóng khác ở K-League.

Tuy nhiên, từ đầu mùa giải tới nay, anh mới chỉ được đá chính 2 lần, và không trọn vẹn cả trận ở đội bóng Hàn Quốc. Xuân Trường vừa qua được Gangwon United cho phép về nước tập trung cùng đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29.

Tại Vòng loại U23 châu Á vừa diễn ra trên sân vận động Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), Xuân Trường ghi được 1 bàn thắng. Dù vẫn thể hiện được khả năng kiến tạo sắc bén, lối chơi bóng thông minh, nhưng Xuân Trường chưa cho thấy phong độ tốt nhất. Chia sẻ với báo chí ngày 26/7, Lương Xuân Trường thừa nhận, phong độ bị ảnh hưởng vì phải dự bị dài ngày ở Hàn Quốc.

“Tôi gặp chút khó khăn vì không được thi đấu nhiều các trận 90 phút. Để bảo đảm được 100% phong độ, tôi cần được thi đấu nhiều hơn”-Lương Xuân Trường nói. Theo Lương Xuân Trường, các buổi tập ở Hàn Quốc rất nặng, nhưng nhịp độ các trận đấu luôn khác các buổi tập.

Ngày 29/7 tới, Xuân Trường và các đồng đội ở đội tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội Các ngôi sao K-League (Hàn Quốc). Theo Lương Xuân Trường, cầu thủ Hàn Quốc thiên về tốc độ, sức mạnh và thể lực. U22 Việt Nam vì vậy cần nhanh hơn trong các tình huống để có thể thắng được đối thủ.

Tại SEA Games 29, Lương Xuân Trường gần như chắc suất đá chính. Anh được chờ đợi sẽ cùng với tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) hợp thành bộ đôi tiền vệ trung tâm của U22 Việt Nam. 

Xuân Trường thừa nhận mất phong độ vì dự bị nhiều ở Hàn Quốc - ảnh 1

Hữu Thắng lạm dụng cầu thủ HAGL: Bóng đá không chỉ cần nghệ sĩ

Một đội bóng để giành chiến thắng không chỉ cần những nghệ sĩ tài hoa, với mỗi đường chuyền, từng pha ghi bàn đều là những sản phẩm tuyệt mỹ, làm nức lòng giới mộ điệu. Bóng đá cần thành tích, và để đạt được nó, đội bóng không thể thiếu “thợ cày”…

Xuân Trường thừa nhận mất phong độ vì dự bị nhiều ở Hàn Quốc - ảnh 2

Vì sao Hữu Thắng không cần chuyên gia Đức ở U22 Việt Nam?

Jurgen Gede và Martin Forkel, hai chuyên gia Đức đem lại sự thay đổi tích cực đối với các đội tuyển trẻ Việt Nam. Vai trò của của cả hai dù vậy không thực sự đậm nét ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá