Xúc động hình ảnh nữ VĐV bỏ ăn mừng, an ủi đối thủ đang khóc

TPO - Thay vì ăn mừng chiếc HCV trượt băng tốc độ tại Olympic mùa đông Pyeongchang 2018, nữ VĐV Nao Kodaira (Nhật Bản) khiến nhiều người cảm động khi chạy đến an ủi đối thủ Lee Sang-hwa (Hàn Quốc) đang khóc nức nở.

Lee Sang-hwa từng giành được HCV trượt băng tốc độ tại Olympic Sochi 2014. Tại Thế vận hội lần này, cô thể hiện khao khát và quyết tâm bảo vệ ngôi vô địch ngay trên quê hương mình. Tuy nhiên, kết quả VĐV này chỉ về đích thứ hai với 37,33 giây, nhận HCB ở nội dung 500 m đơn nữ trượt băng tốc độ. Thất vọng, nữ VĐV người Hàn Quốc bật khóc nức nở.

Trong khi đó, với thành tích 36,94 giây, Nao Kodaira xuất sắc phá kỷ lục Olympic mùa đông và giành HCV ở nội dung này. Thế nhưng, thay vì ăn mừng chiến thắng, nữ VĐV người Nhật Bản đã tới bên Lee Sang-hwa để an ủi đối thủ đang khóc nức nở.

Sau đó, Nao Kodaira và Lee Sang-hwa cùng nhau chạy một phòng quanh sân thi đấu cảm ơn khán giả. Hình ảnh này đã gây xúc động cho nhiều khán giả đang có mặt tại sân thi đấu.

Xúc động hình ảnh nữ VĐV bỏ ăn mừng, an ủi đối thủ đang khóc - ảnh 1

Đây là những khoảnh khắc ý nghĩa và đáng trân trọng trong thể thao. Chiến thắng của người này có thể là thất bại của người kia, nhưng không ai có thể phủ nhận thể thao có thể làm chúng ta xích lại gần nhau.

Sau khi hình ảnh ấn tượng này được đăng tải trên mạng xã hội, nữ VĐV xứ mặt trời mọc đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Ông Shinzo Abe Thủ tướng Nhật Bản cũng đã gửi lời chúc mừng đến nữ VĐV 31 tuổi.

Nao Koraida và Lee Sang-hwa là đối thủ của nhau hơn 10 năm qua. Nhưng ngoài sàn thi đấu, họ là những người bạn thân thiết. "Tôi thực sự tôn trọng Lee Sang-hwa với tư cách một VĐV trượt băng và một con người. Cô ấy là bạn của tôi”, Nao Koraida xúc động chia sẻ với tờ Thời báo Nhật Bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng