Xứng danh đại tiệc

TP - Không hổ danh là trận đấu có ý nghĩa mở màn mùa bóng mới, trận tranh Siêu Cúp QG 2014 – Cúp Tiền phong - Thaco giữa B.Bình Dương và Hải Phòng đã diễn ra vô cùng gay cấn và quyết liệt cho tới những giây phút cuối cùng.

Xứng danh đại tiệc

Trước khi bước vào cuộc chạm trán này, B.Bình Dương được đánh giá cao hơn so với Hải Phòng về mọi mặt, từ lợi thế sân nhà, chất lượng đội hình cho tới cabin huấn luyện, nhưng thực tế trên sân lại không cho thấy sự chênh lệch quá mức như thế.

Với đẳng cấp vượt trội, B.Bình Dương dễ dàng giành quyền kiểm soát thế trận ngay sau tiếng còi khai cuộc và liên tục đặt khung thành Hải Phòng trong tình trạng báo động. Song Hải Phòng cũng cho thấy vì sao họ được góp mặt ở trận tranh Siêu Cúp QG 2014 – Cúp Tiền phong - Thaco.

Các học trò của HLV trẻ Trương Việt Hoàng đã thi đấu rất kiên cường, quả cảm, trong đó nổi bật vai trò của thủ môn Thành Thắng với những tình huống cứu thua xuất sắc. Mặc dù thế chủ động trên sân hoàn toàn nghiêng về phía B.Bình Dương, nhưng Hải Phòng vẫn tạo được những đợt lên bóng hết sức nguy hiểm, mà tiền đạo tân binh Steven là người chơi nổi bật nhất bên phía Hải Phòng.

Được chơi trên sân nhà, tạo dựng được thế trận áp đảo đối phương và lại sớm có bàn thắng dẫn trước, song không phải vì thế mà B.Bình Dương lui về phòng ngự. Thay vào đó, các học trò của GĐKT Lê Thụy Hải liên tục tổ chức những pha hãm thành về phía phần sân của Hải Phòng, khiến người ta có cảm giác như chính B.Bình Dương mới đang là đội phải rượt đuổi tỷ số chứ không phải họ là đội bóng có lợi thế dẫn bàn.

Đấy là điều rất hiếm thấy ở những trận cầu knock-out có tính chất căng thẳng và mang nhiều ý nghĩa như trận tranh Siêu Cúp QG. Diễn biến sôi động trên sân Bình Dương chiều qua cho thấy Siêu Cúp QG thực sự là một danh hiệu rất đáng khao khát với bất cứ đội bóng chuyên nghiệp nào, ngay cả khi đấy là một CLB đã thừa mứa danh hiệu như B.Bình Dương hoặc một đội bóng bước vào mùa giải mới với ngập tràn khó khăn như Hải Phòng.

Xứng danh đại tiệc - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá