Sự kiện: V - League 2011

"Xuống hạng cũng có cái hay!"

Buồn vì ĐT.LA xuống hạng song với đánh giá khách quan, GĐĐH Phạm Phú Hòa khẳng định ông bình thản đón nhận kết quả tồi tệ này.

"Xuống hạng cũng có cái hay!"

Hơn 10 năm gắn bó cùng ĐT.LA với tư cách là GĐĐH, ông Phạm Phú Hoà đã chứng kiến nhiều thăng trầm của đội bóng. Buồn vì ĐT.LA xuống hạng song với đánh giá khách quan, vị GĐĐH này khẳng định ông bình thản đón nhận suất xuống hạng. Thậm chí, ông Hoà còn thẳng thắn đến mức: “Xuống hạng cũng có cái hay, bởi đây là cơ hội giúp ĐT.LA nhìn lại chính mình..”

Thầy trò HLV Ranko đã chiến đấu hết mình, giành chiến thắng song rốt cuộc vẫn xuống hạng, ông tiếc chứ?
GĐĐH Phạm Phú Hoà: Tôi không muốn nói tới tiếc nuối lúc này. Chúng tôi rơi vào tình cảnh như vậy là do một quá trình chứ không phải do trận đấu với Thanh Hoá. Điều tôi hài lòng là thầy trò HLV Ranko đã chiến đấu hết mình. Chúng tôi không từ bỏ, dù đó là chỉ 1% cơ hội.

Ông còn điều gì đó băn khoăn…?
- Có lẽ là thế! Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới NHM cả nước cũng như NHM Long An đã sát cánh cùng với đội bóng trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi đã có lỗi với NHM khi phụ lòng mong đợi của họ. Tôi thực sự tiếc về điều này! Tôi hy vọng ĐT.LA sẽ sớm lấy lại hình ảnh đẹp trong lòng NHM.

Nhiều ý kiến cho rằng ĐT.LA xuống hạng là do không có sự chuẩn bị tốt và thay quá nhiều HLV?
- Tôi thừa nhận điều này. Nguyên nhân cơ bản là do đội bóng của chúng tôi không có được sự ổn định. Tuy nhiên, tôi nghĩ xuống hạng cũng có cái hay cho ĐT.LA. Trong quá khứ, chúng tôi đã đạt được rất nhiều danh hiệu nhưng thời gian gần đây, đội bóng đã chững lại. Thất bại này sẽ giúp lãnh đạo CLB nhìn nhận lại vấn đề, nhìn lại thực lực của mình qua đó sẽ xây dựng nền tảng vững chắc hơn cho ĐT.LA trong tương lai.

Ông có nghĩ đội hình hiện tại của ĐT.LA đủ sức trở lại V.League chỉ sau 1 mùa chơi ở hạng Nhất?
- Chúng tôi cần thời gian để đánh giá lại tình hình. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ĐT.LA sẽ phải thay đổi một vài vị trí trong đội hình chính, dù là thi đấu ở giải hạng Nhất. Chúng tôi muốn chuẩn bị tốt nhất cho đội bóng. ĐT.LA sẽ trở lại V.League trong thời gian sớm nhất!

Cám ơn ông và chúc ĐT.LA sớm trở lại V.League!

Theo Báo Bóng Đá

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá