Yaya Toure ra “tối hậu thư” cho Man City

TPO - Yaya Toure yêu cầu Ban lãnh đạo Man City phải gia hạn tới 2019 với anh ngay trong tuần tới, nếu không anh sẽ rời CLB trong mùa hè 2016. Rõ ràng, tiền vệ người Bờ Biển Ngà không muốn đánh cược tương lai của mình với HLV Pep Guardiola.

Yaya Toure muốn Man City gia hạn với mình ngay trong tuần tới.
Yaya Toure muốn Man City gia hạn với mình ngay trong tuần tới.
Hợp đồng của Yaya Toure với Man City sẽ hết hạn vào hè 2017 và thời gian qua, hai bên đã có nhiều cuộc đàm phán để gia hạn hợp đồng. Phía Yaya Toure muốn gia hạn thêm 2 năm, tức tới 2019 và nhận mức lương như hiện tại, tức 220.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, phía Man City chỉ muốn gia hạn năm 1, thậm chí là chần chừ để việc này cho HLV Pep Guardiola quyết.

Yaya Toure không muốn đặt tương lai của mình vào tay HLV Guardiola, nhất là khi giữa hai người từng có những hục hặc trong quá khứ. Hồi năm 2010, chính vị chiến lược gia người Tây Ban Nha đã đẩy Yaya Toure tới Man City với giá 24 triệu bảng. Hè này, ông sẽ về nắm đội chủ sân The Etihad thay cho đồng nghiệp Manuel Pellegrini.

Trả lời phỏng vấn trên The Sun, Dimitri Seluk, người đại diện của tiền vệ Yaya Toure khẳng định, thân chủ của mình sẽ ra đi vào cuối mùa nếu như Man City vẫn còn chần chừ trong việc gia hạn. "Trong tuần tới, cả hai sẽ ngồi lại với nhau và tìm giải pháp. Nếu Man City không thể cung cấp một hợp đồng mới cho Yaya Toure thì cậu ấy sẽ ra đi", Dimitri Seluk nói. 

Hiện có nhiều đội bóng ở Anh quan tâm tới Yayay Toure, nhưng Dimitri Seluk khẳng định, nếu rời Man City, tiền vệ 32 tuổi người Bờ Biển Ngà sẽ tới Trung Quốc, Trung Quốc hoặc Mỹ thi đấu. "Nếu Toure chia tay Man City cậu ấy chắc chắn sẽ không ở lại nước Anh", Dimitri cho hay. "Toure không muốn phản bội lại những người đã ủng hộ và yêu thương cậu ấy".

Cách đây ít ngày, một đội bóng giàu có tới từ Chinese Super League là Jiangsu Suning đã bày tỏ sự quan tâm tới Yaya Toure. Đội bóng này tuyên bố sẵn sàng trả cho tiền vệ người Bờ Biển Ngà mức lương 250.000 bảng/tuần và kèm bản hợp đồng 3 năm. Trong tháng 1 vừa qua, Jiangsu Suning từng bạo chi để có Ramires, Jo và Alex Teixeira.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng