Yêu cầu đẩy nhanh thủ tục trị thương cho VĐV Lệ Dung

TP - Đây là ý kiến của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khi trả lời Tiền Phong hôm qua, 11/4. Bộ môn Đấu kiếm (Tổng cục TDTT) cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện để VĐV Nguyễn Thị Lệ Dung chuyển sang công tác huấn luyện sau khi nghỉ thi đấu.

Kiếm thủ Lệ Dung tập trung cao độ, chuẩn bị sẵn sàng trước khi lên sàn đấu tại World Cup kiếm chém nữ, Phật Sơn, Trung Quốc tháng 5/2016. Ảnh: Lee Kyu Jin.
Kiếm thủ Lệ Dung tập trung cao độ, chuẩn bị sẵn sàng trước khi lên sàn đấu tại World Cup kiếm chém nữ, Phật Sơn, Trung Quốc tháng 5/2016. Ảnh: Lee Kyu Jin.

Thể thao chờ Bộ Tài chính

Trước đó vào ngày 7/4, Tiền Phong đã có bài viết “Hơn nửa năm không trị thương nổi cho VĐV”, phản ánh sự chậm trễ trong việc điều trị chấn thương cho VĐV đấu kiếm Nguyễn Thị Lệ Dung. Đây là VĐV từng đoạt vé tham dự Olympic Rio de Janeiro 2016 (Brazil) cho Việt Nam. Sau giải đấu này, Lệ Dung chỉ tham dự thêm được giải Vô địch Đông Nam Á, diễn ra hồi tháng 9/2016 ở Singapore rồi phải nghỉ vì chấn thương.

Từ thời điểm trên, và sau khi đã có quyết định cho Lệ Dung đi trị thương ở nước ngoài vào cuối năm 2016 đến nay, kế hoạch trên vẫn chưa được triển khai. Theo giải thích của ngành thể thao, việc này bị chậm trễ do vướng vấn đề thủ tục. Việc điều trị cho Lệ Dung được giao cho Bệnh viện Thể thao Việt Nam phụ trách. Hôm qua (11/4), trả lời Tiền Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam Nguyễn Văn Phú cho biết, Bệnh viện đang chờ quyết định của Bộ Tài chính để triển khai việc điều trị chấn thương cho Lệ Dung. Theo ông Phú, quyết định ban đầu đưa ra cuối năm 2016, do thời gian quá sát nên đơn vị không kịp triển khai. “Hiện tại chúng tôi được biết Bộ Tài chính đã thông qua việc điều chuyển kinh phí chữa trị cho Lệ Dung sang năm 2017, nên chỉ chờ có quyết định chính thức sẽ triển khai”-ông Nguyễn Văn Phú cho biết.

Theo ông Nguyễn Văn Phú, việc điều trị chấn thương cho Lệ Dung khá phức tạp và phải qua nhiều khâu. Theo quyết định, Lệ Dung sẽ ra nước ngoài điều trị, dự kiến là Singapore. Ông Phú cho biết, Singapore được xác định đáp ứng được các điều kiện về y học đảm bảo việc trị thương tốt cho VĐV. “Ở góc độ chuyên môn, chúng tôi rất muốn điều trị thật nhanh để đảm bảo quyền lợi, tương lai của VĐV. Ngay sau khi có quyết định, Bệnh viện sẽ tiến hành việc đưa Lệ Dung đi điều trị”-ông Phú nói.

Cũng trong ngày hôm qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho hay, Tổng cục TDTT mới làm việc với tiểu ban y tế, và đã có ý kiến cần đẩy nhanh thủ tục triển khai việc điều trị cho Lệ Dung. “Không phải chúng tôi không muốn làm sớm việc điều trị cho VĐV. Đặc biệt đối với những VĐV có nhiều cống hiến như Lệ Dung thì việc này càng cần thiết. Tuy nhiên do quy định nên thủ tục có lúc cần thời gian. Chắc chắn tới đây Lệ Dung sẽ sớm được điều trị”-ông Trần Đức Phấn cho biết.

Đảm bảo chế độ cho VĐV

Theo Trưởng bộ môn Đấu kiếm (Tổng cục TDTT) Phạm Anh Tuấn, Lệ Dung hiện vẫn được đảm bảo chế độ tốt nhất. Bộ môn đồng thời đang lên kế hoạch để cô chuyển sang làm công tác huấn luyện, tạo nguồn HLV cho môn đấu kiếm trong tương lai. “Trước mắt do Lệ Dung còn chờ điều trị chấn thương, nên chủ yếu chúng tôi tạo điều kiện để em học xong đại học, kết hợp hỗ trợ dạy VĐV trẻ. Sau đó tuỳ nguyện vọng của Lệ Dung, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để em chuyển sang công tác huấn luyện. Việc này cần có thời gian bởi VĐV không thể ngay lập tức làm HLV”-ông Phạm Anh Tuấn cho biết.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, VĐV Nguyễn Thị Lệ Dung cho biết rất vui khi đón nhận thông tin trên. Theo Lệ Dung, nguyện vọng trước mắt của cô là điều trị dứt điểm chấn thương và sau đó nếu có thể, sẽ học để thử sức với công việc mới là HLV. Lệ Dung xác nhận, cô vẫn đang nhận được chế độ rất tốt từ ngành thể thao. “Tôi rất cảm kích với sự quan tâm của ngành cũng như đơn vị. Hiện do chấn thương nên tôi chưa thể quyết định sẽ làm gì sau này. Nhưng nếu có cơ hội, tôi cũng muốn thử sức với công việc mới”-Lệ Dung cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng