Yêu cầu đổi tên Super League

TP - Tổng cục TDTT chiều qua đã có văn bản gửi VFF yêu cầu thực hiện một số nội dung cần thiết liên quan đến giải bóng đá VĐQG (Ngoại hạng, hay Super League theo tên tiếng Anh).

> Cuộc đời lang bạt của các ông thầy nội

Điểm đáng chú ý trong số các nội dung Tổng cục TDTT lưu ý VFF là việc tên của giải Ngoại hạng (hay Super League theo tiếng Anh) không có yếu tố định danh để phân biệt giải đấu của VN với giải VĐQG các nước khác.

Đây là vấn đề đã được báo chí đề cập trong thời gian qua và Tổng cục TDTT cũng có quan điểm tương tự. VFF được yêu cầu giữ nguyên tên tiếng Việt của giải VĐQG, và khi viết tắt phải có tiền tố “V” (viết tắt của Việt Nam) ở phần trước tên tiếng Anh và tên đơn vị tài trợ cho giải đấu (ví dụ V.League Eximbank cup 2012).

Tình hình bạo lực sân cỏ leo thang trong thời gian qua cũng là vấn đề được Tổng cục TDTT đề cập trong văn bản gửi VFF.

Tổng cục TDTT đã yêu cầu VFF khẩn trương quán triệt và chỉ đạo Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam, BTC các giải đấu, các CLB, đội ngũ HLV, cầu thủ tham gia các giải bóng đá phải thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, không để tái diễn tình trạng bạo lực trên sân cỏ, đồng thời có các biện pháp xử lý kiên quyết đối với các CLB, các BTC sân để xảy ra tình trạng bạo lực, mất an toàn, an ninh trong tổ chức thi đấu bóng đá.

Bên cạnh đó, BTC giải cần phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, các bộ, các ngành và các địa phương liên quan triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong suốt quá trình tổ chức giải đấu, chủ động triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực như dàn xếp tỷ số, mua bán độ, phân biệt chủng tộc, tình trạng bạo lực, xô xát trong thi đấu và trên khán đài...

Công tác trọng tài qua ba vòng đấu đầu tiên đã mắc khá nhiều sai sót. Theo chỉ đạo của Tổng cục TDTT, VFF cần sớm yêu cầu Ban trọng tài chấn chỉnh công tác điều hành các trận đấu, đảm bảo tính khách quan, công bằng.

Tổng cục TDTT hôm qua cũng nhắc nhở VFF về việc sớm phê chuẩn Điều lệ và trình Quy chế bóng đá chuyên nghiệp để Bộ VH-TT&DL ban hành.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá