Y.Isinbayeva: 'Cô tiên với chiếc sào' của trẻ em thế giới

TP - Là chủ nhân của các danh hiệu vô địch châu Âu, vô địch thế giới và vô địch Olympic, Isinbayeva (Nga) là người phụ nữ đầu tiên vượt qua mức sào 5 mét và đã lập 20 kỷ lục thế giới.

Isinbayeva
Hiện “Cô tiên với chiếc sào”, biệt danh mà giới xúc tiến thể thao vẫn dành để gọi cô, vẫn còn đầy tham vọng cống hiến và gặt hái thành công và còn muốn trở thành cô tiên của mọi trẻ em trên thế giới.

“Tôi đã đạt được nhiều thứ nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục vì các em bé”, cô gái 24 tuổi này tâm sự khi được chọn làm người vận động cho lá đơn của Nga xin đăng cai Thế vận hội mùa Đông 2014 tại thành phố Sochi.

“Tôi nhận được nhiều e-mail từ các em bé trên toàn thế giới, các em đều có chung một câu rằng “Chị là thần tượng của em” hay “Em ước cũng được giống như chị, Yelena”, và những lời này có sức động viên rất lớn đối với tôi, Isinbayeva nói tại Trường Điền kinh Formia ở miền nam nước ý, nơi cô đang trải qua khóa tập huấn nâng cao thành tích với HLV Vitaly Petrov.

Isinbayeva không có ý định nghỉ hưu cho đến sau Thế vận hội Olympic mùa Hè 2012 tại Luân Đôn, và sẽ không hài lòng cho đến khi cô vượt qua được thành tích 35 kỷ lục thế giới mà vua nhảy sào Sergei Bubka lập được trong giới nhảy sào nam.

Hai lần được bình chọn là Nữ vận động viên xuất sắc nhất năm của Hiệp hội quốc tế các liên đoàn điền kinh (IAAF), Isinbayeva đã mang lại sức hấp dẫn cho một trong những môn thể thao ít được chú ý.

Cô cho rằng điều quan trọng là phải trông thật “bắt mắt” mỗi khi xuất hiện trên sân. “Tôi luôn muốn mình trông đẹp dưới mắt người khác”, cô nói.

Isinbayeva tin rằng Sochi, một thành phố nghỉ mát nằm ở miền Nam nước Nga bên bờ Biển Đen, xứng đáng giành được quyền tổ chức Olympic mùa Đông 2014.

Các nhân vật Nga khác đang bày tỏ sự ủng hộ với chiến dịch vận động này có cây vợt số hai thế giới Maria Sharapova, kình ngư từng 4 lần vô địch Olympic Alexander Popov và nhà đương kim vô địch Olympic môn trượt băng Evgeny Plushenko.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá