Sự kiện: World Cup 2006

Zambrotta: Sức mạnh của chúng tôi đến từ Pessotto 

TPO - HLV và cầu thủ đội Italia đều tỏ rõ sự ủng hộ đối với Pessotto, người vừa tự tử không thành ở Turin và thậm chí còn nói rằng sức mạnh của họ đến từ cựu hậu vệ Juventus và đội tuyển Italia này.

Zambrotta (trái) và  đội trưởng Cannavaro với lá cờ có hàng chữ: "Pessotto, chúng tôi ở bên anh" 
Zambrotta đã chơi rất hay trong trận đấu hạ Ukraine 3 - 0. Là một hậu vệ cánh nhưng anh đã ghi một bàn thắng và đột phá rồi chuyền như đặt để Toni ghi một bàn khác.

Đầu tuần này, anh cùng vài cầu thủ đội tuyển khác được phép bay về để thăm Pessotto.

"Đêm nay, sức mạnh của chúng tôi đến từ Gianluca (Pessotto), người mà chúng tôi hy vọng sẽ hồi phục từ những gì anh đã trải qua" -  Zambrotta nói.

Sau trận đấu, các cầu thủ Italia đã căng lên lá cờ 3 màu của đất nước mình với dòng chữ: "Pessotto, chúng tôi ở bên anh".

HLV trưởng Lippi nói: Chúng tôi ở cạnh Pessotto và gia đình cậu ấy. Chúng tôi muốn cậu ấy nhanh chóng trở lại và ăn mừng cùng với chúng tôi".

Một người anh hùng khác của trận đấu, Luca Toni tràn đầy cảm xúc sau trận đấu trong đó anh ghi 2 bàn sau cơn khát bàn thắng từ đầu giải:"Tôi mong mỏi ghi một bàn, vậy mà ghi được tới hai. Đó là một cảm xúc kỳ diệu".  

Cầu thủ của Fiorentina này ghi được tới 31 bàn thắng trong mùa giải vừa qua ở Seria A, được xếp là tiền đạo chủ lực trong chiến dịch World Cup năm nay của Italia, nhưng mãi không ghi được bàn thắng.

HLV Lippi phát biểu: "Chúng tôi cũng không hiểu tại sao cậu ấy không ghi được bàn thắng cho đến trận này, do vậy đây là một tin tức tốt lành".

Còn ở phía bên kia, HLV Blokhin buộc phải thừa nhận: "Tôi thất vọng là chúng tôi bị loại, nhưng World Cup này đã là một thành công lớn đối với chúng tôi. Đẳng cấp của đội Italia cao hơn. Họ có những cầu thủ tốt hơn".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá