Sự kiện: World Cup 2006

Zidane bị đuổi là một thời điểm khủng khiếp

TPO - HLV Đội tuyển Pháp Raymond Domenech nói rằng ông hiểu việc cầu thủ then chốt Zidane mất bình tĩnh dẫn đến anh bị đuổi. Còn cựu HLV Jacquet thì nói Zizou bị đuổi là thời điểm khủng khiếp.

Thời điểm khủng khiếp
Zidane tham dự trận chung kết này ở tuổi 34. Ở tuổi chín chắn như vậy và vốn là một cầu thủ điềm tĩnh nhưng không hiểu sao anh dùng đầu đánh mạnh vào ngực hậu vệ Italia Marco Materazzi và bị đuổi khỏi sân 10 phút trước khi hiệp phụ thứ 2 kết thúc, lúc tỷ số trận đấu đang là 1 - 1.

HLV Đội Pháp Domenech nói với các phóng viên: "Có những thời điểm mà bạn bùng nổ... Tôi không nói tôi viện lý do nhưng tôi hiểu điều đó. Điều đó thật tồi tệ, một hành động hoàn toàn vô ích. Chúng tôi hối tiếc và cậu ấy )Zidane) cũng vậy".

Mất động lực

Domenech khẳng định trọng tài không nhìn thấy sự việc xảy ra và ông đã dựa vào lời tường thuật của một vị trọng tài thứ tư. Sự việc cũng được quay lại trên màn ảnh lớn của sân vận động.

Sự mất đi tấm bùa hộ mệnh đồng thời là cầu thủ đạo diễn trận đấu đã khiến đội Pháp phải trả giá đắt bởi họ mất động lực chính và cầu thủ sút phạt penalty tốt nhất. Kết quả là họ thua trên chấm phạt đền 3 - 5, nhường ngôi vô địch cho Italia.

"Chúng tôi rất thiếu Zinedine Zidane  trong 10 phút cuối. Sự vắng mặt của cậu ấy ảnh hướng lớn lên trận đấu" - Domenech nói. - "Đúng, chúng ta có thể nói Zidane bị fđuổi là thờ điểm giết người của trận đấu. Đặc biệt là trong thời gian hiệp phụ, rõ ràng là Đội Italia chờ đợi để đá luân lưu 11 m".

Zidane lầm lũi đi ngang qua Cup Vàng xuống chỗ cho cầu thủ bị truất quyền thi đấu.
Được hỏi là ông có nghĩ  là Materazzi đã khiêu khích để kéo Zidane vào chuyện đó, Domenech  trả lời: "Tôi không biết. Tôi nghĩ Materazzi có liên đới. Phải có chuyện gì đó xảy ra".

"Chúng tôi chỉ còn biết thất vọng về trận chung kết và cái cách mà nó kết thúc. Thực tế trận đấu thì chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Tôi đã nói từ khi khởi đầu: chỉ có chiến thắng mới đẹp".

HLV Aime Jacquet, người dẫn dắt Đội Pháp trở thành vô địch thế giới ở France 98, nói với kênh truyền hình Canal Plus:  "Sút luân lưu 11m bao giờ cũng là trò may rủi. Tôi cự kỳ thất vọng bởi tôi chờ đợi bàn thắng của đội tuyển Pháp đến bất cứ lúc nào. Zizou bị đuổi là một thời điểm  khủng khiếp".

Thủy Vi trích dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá