Sự kiện: World Cup 2006

Zidane đã bị xúc phạm ghê gớm?

Nhiều nguồn thông tin cho rằng, Materazzi đã xúc phạm Zidane rất nghiêm trọng, và gọi chị gái của anh là gái điếm. Một tổ chức chống phân biệt chủng tộc ở Paris thậm chí còn yêu cầu FIFA phải làm rõ sự việc này.

Zidane tới giờ vẫn chưa trực tiếp đưa ra bất kỳ một lời giải thích nào về hành động thiếu kiềm chế ở cuối trận chung kết: húc đầu mạnh vào ngực của Materazzi, và phải nhận thẻ đỏ.

Theo nhiều nguồn thông tin thì, chính Materazzi đã có hành động khiêu khích, thậm chí là lăng mạ tiền vệ người Pháp.

Kênh truyền hình nổi tiếng Globo của Brazil đã mời các chuyên gia về kỹ thuật âm thanh để phân tích qua băng hình xem Materazzi đã nói gì với Zidane. Và theo kết quả mà đài này công bố thì hậu vệ của Italy đã hai lần gọi chị gái của Zidane là “con điếm”, rồi sau đó lại tiếp tục “chửi thẳng mặt” Zizou. Quá bức xúc, tiền vệ 34 người Pháp mới quay lại và húc mạnh đầu vào người Materazzi.

Người đại diện của Zidane, Migliaccio, cũng đã khẳng định rằng nguyên nhân dẫn đến hành động phản kháng của Zidane xuất phát từ những lời lẽ “bất nhã” của Materazzi chứ không phải là do những tình huống va chạm.

Migliaccio nói: “Không giải thích tường tận nhưng Zidane có nói với tôi rằng, Materazzi đã xúc phạm anh ấy rất nghiêm trọng. Mặc dù không muốn nói về điều này nhưng Zizou vẫn sẽ tiết lộ cụ thể hơn cho tôi trong một vài ngày tới. Bình thường, anh ấy sẽ cho qua mọi chuyện, nhưng hôm đó, có vẻ như đã có gì đó bùng nổ trong con người Zidane. Bây giờ, anh ấy cảm thấy rất thất vọng và buồn nản”.

Cũng trong hôm qua, tổ chức chống phân biệt chủng tộc SOS Racism ở Paris cho biết họ đã yêu cầu FIFA phải vào cuộc và nhanh chóng làm sáng tỏ sự việc này. Theo nguồn tin riêng của họ thì Materazzi đã chửi Zidane, vốn là một người gốc Algeria theo đạo Hồi, là “thằng khủng bố bẩn thỉu”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trung vệ Materazzi đã bác bỏ điều đó. Phát biểu trên kênh truyền hình ANSA (Italy), cầu thủ này một mực khẳng định: “Điều đó hoàn toàn không đúng. Tôi không hề gọi anh ấy là kẻ khủng bố. Tôi không ngu dốt đến mức ấy”.

Còn đại diện của Materazzi, Vigorelli, thì nói: “Tôi đã biết cậu ấy nhiều năm nay. Và tôi cho rằng, Materazzi không dại gì lại đi làm cái chuyện khiêu khích người khác. Cậu ấy luôn luôn là một con người tử tế”.

Nói vậy nhưng chắc chắn, Vigorelli không thể che giấu được thành tích “chặt chém” và chơi xấu của thân chủ.

Năm 2004, hậu vệ 32 tuổi này từng phải nhận một trong những án treo giò dài nhất trong lịch sử Serie A (hai tháng), sau khi tấn công một cầu thủ đối phương trong đường hầm SVĐ. Nạn nhân của vụ việc này sau đó đã kể lại rằng, suốt cả trận đấu Materazzi cứ lẵng nhẵng bám theo và dùng những lời lẽ thô tục để miệt thị anh ta.

Trong con mắt của nhiều người hâm mộ, Zidane không chỉ là hiện thân của cái đẹp trong bóng đá, như chính lời Tổng thống Pháp đã từng nhận xét, mà anh còn được coi là một nhân cách lớn được rất nhiều người tôn trọng. Nên khi phải chứng kiến sự việc xảy ra trong trận chung kết, dù vẫn dành cho Zizou sự trân trọng, nhiều người cũng tỏ rõ sự thất vọng.

Aziz, một cầu thủ nghiệp dư 18 tuổi người gốc Algeria nói: “Hẳn là Materazzi đã nói điều gì đó về gia đình của Zidane. Thật đáng buồn là Zidane lại tự làm hoen ố sự nghiệp của mình, nhưng dù sao thì anh ấy vẫn luôn luôn nằm trong trái tim chúng tôi”.

Cổ động viên Pháp vẫn coi Zidane là người hùng. Nhưng báo giới nước này lại tỏ ra khá gay gắt trong các bài viết của mình. Họ yêu cầu những lời giải thích rõ ràng từ phía Zidane, nếu như anh không muốn làm lu mờ hình ảnh của mình.

Còn Pascal Boniface, Giám đốc một học viện ở Paris và cũng là tác giả của nhiều đầu sách bóng đá nổi tiếng ở Pháp, thì phát biểu: “Sự kiện này sẽ giúp chúng ta hiểu được rằng, người hùng dân tộc rồi cũng có lúc mắc phải sai lầm”.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá