Sự kiện: World Cup 2006

Zidane đi vào huyền thoại chung kết World Cup

TPO - Cú penalty thành công ở phút thứ 7 của Zinedine Zidane trong trận chung kết giữa Pháp và Italia tối qua đã giúp anh trở thành người thứ 4 có được 3 bàn trong các trận chung kết World Cup.

Cú sút đưa Zidane vào huyền thoại
Bàn thắng sớm của Zidane trong trận đấu rạng sáng qua, cùng với hai bàn thắng của tiền vệ này trong trận chung kết thắng 3-0 trước Brazil năm 1998 đã đưa anh đi vào tượng đài World Cup với 3 bàn thắng.

Geoff Hurst cũng đã có 3 bàn trong trận chung kết năm 1966 khi Anh thắng Tây Đức 4-2. Và Geoff Hurst cũng là cầu thủ duy nhất cho đến nay lập hat-trick trong trận chung kết.

Pele đã ghi ba bàn trong hai trận chung kết, đó là hai bàn năm 1958 khi Brazil đánh bại chủ nhà Thụy Điển 5-2, và một bàn thắng trong trận chung kết thắng Italia năm 1970.

Trong khi đó, tiền đạo người Brazil Vava cũng đã có hai bàn thắng trong trận chung kết năm 1958 và bàn thắng khác trong trận chung kết thắng Tiếp Khắc cũ 3-1 năm 1962.

Cầu thủ Tây Đức Paul Breitner cũng có được hai bàn thắng trong hai  trận chung kết. Đó là một bàn trong trận thắng Hà Lan 2-1 năm 1974 và một bàn khác trong trận chung kết thua 1-3 trước Italia năm 1982.

AH
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá