Zidane sẽ dẫn dắt tuyển Pháp?

TPO - Nhiều tin đồn cho rằng Zidane sẽ là người kế nhiệm Laurent Blanc với sứ mệnh vực dậy đội tuyển Pháp đang hoang tàn sau thất bại tại Euro 2012.

Zidane sẽ dẫn dắt tuyển Pháp?

Theo thông tin trên tờ L’ Équipe, Zidane là một ứng viên hàng đầu thay thế Laurent Blanc dẫn dắt Les Bleus.

Zidane là đồng đội của Laurent Blanc tại ĐT Pháp giành World Cup 1998 và hiện đang đảm nhận vai trò Giám đốc kĩ thuật tại Real Madrid. Ông chưa có bất cứ kinh nghiệm huấn luyện nào dù đã có bằng HLV do UEFA cấp.

Tuy nhiên, người Pháp tỏ ra rất hào hứng với ý tưởng để Zidane dẫn dắt Les Bleus. Ông là một huyền thoại của bóng đá xứ sở lục lăng sánh ngang với Michael Platini khi từng cùng tuyển Pháp thành công tại World Cup 1998 và Euro 2000. Zidane rất có uy tín trong làng túc cầu Pháp và sẽ là gương mặt phù hợp vào thời điểm này để vực dậy đàn gà trống đang trong giai đoạn tan rã.

Bản thân Zidane khi được hỏi cũng tỏ ra khá hứng thú với khả năng ngồi vào ghế nóng tại Les Bleus thay thế Laurent Blanc. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Pháp (FFF), Noel Le Graet cách đây vài hôm khi trả lời phỏng vấn cũng nói ông mong muốn được thấy Zidane đảm nhận vai trò HLV.

Hiện tại, Didier Dechamps là ứng viên hàng đầu cho vị trí HLV khi ông vừa chia tay Marseille. Cả Zidane, Deschamps và Blanc đều là thành viên của đội tuyển Pháp vô địch World Cup 1998 và EURO 2000.

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá