Zidane từng nhận 14 thẻ đỏ

Nếu nhìn lại toàn bộ sự nghiệp thì khó ai dám bảo Zidane hiền khô như một chú 'nai tơ'. Tổng cộng anh đã phải nhận 14 thẻ đỏ trong suốt 18 năm thi đấu.

Zidane cũng từng bị truất quyền thi đấu trong một trận của Real Madrid.

Ngoài chiếc thẻ đỏ nổi tiếng nhất trong trận chung kết World Cup vừa qua, Zidane còn có hai chiếc nữa đáng chú ý. Đầu tiên là pha húc đầu vào cầu thủ Jochen Klientz trong trận Juventus thua 1-3 trên sân nhà trước Hamburg, ở vòng bảng Champions League mùa bóng 2000/2001.

Trước đó, ở World Cup 1998, Zidane cũng dẫm chân vào người cầu thủ Fuad Amin trong trận thắng Ảrập Xêút 4-0. Hậu quả của pha bóng này là án treo giò hai trận từ FIFA. Thật may cho đội tuyển Pháp là trong hai trận đó họ không gặp phải đối thủ quá mạnh (Đan Mạch và Paraguay).

Tính tổng cộng trong toàn bộ sự nghiệp, Zidane đã nhận tổng cộng 14 chiếc thẻ đỏ. Anh cũng là một trong bốn cầu thủ từng nhận thẻ đỏ ở trận chung kết World Cup, và là một trong hai cầu thủ nhận thẻ đỏ ở hai World Cup khác nhau (người kia là hậu vệ nổi tiếng chơi "rắn" - Rigobert Song của Cameroon).

Trên thực tế, Zidane luôn là mục tiêu để chọc tức và chơi xấu của hậu vệ đối phương. Mà Materazzi là "chuyên gia" về lĩnh vực này.

Ngoài sở trường phòng ngự, ghi bàn từ các cú đánh đầu và sút phạt (45 bàn trong toàn bộ sự nghiệp) lão tướng hậu vệ 32 tuổi còn rất nổi danh qua hàng loạt vụ tai tiếng như đấm Bruno Cirillo dẫn đến án treo giò dài nhất trong lịch sử Serie A (2 tháng), "võ miệng", hoặc thậm chí đánh cùi chỏ lén vào mặt đối phương (Sorin là nạn nhận mới nhất, ở tứ kết Champions League mùa vừa qua).

Trong sự nghiệp, Materazzi cũng đã nhận không ít thẻ đỏ, mà nổi tiếng nhất là 3 thẻ đỏ chỉ trong vòng 27 trận khi còn chơi cho Everton tại giải Ngoại hạng (mùa 1998/1999).

Ở World Cup 2006, "Matrix" (biệt danh của Materazzi) cũng nhận thẻ đỏ trong trận gặp Australia ở vòng hai, sau pha truy cản tiền đạo đối phương nhưng lại đạp trúng chân......đồng đội Zambrotta. Trọng tài Cantalejo không nhìn kỹ nên vẫn quyết định rút thẻ nặng nhất.

Zidane luôn thiếu kiềm chế, còn Materazzi là cầu thủ nhiều tiểu xảo. Dễ hiểu tại sao lại xảy ra vụ bê bối lớn trong trận chung kết vừa qua.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá