Sự kiện: World Cup 2006

Zidane: Xin lỗi, nhưng không hối tiếc

Rạng sáng nay (13/7, giờ VN), Zinedine Zidane, lần đầu tiên sau khi húc đổ Materazzi ở trận chung kết World Cup, đã có 20 phút trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Canal+.

Zidane trong buổi trả lời phỏng vấn Canal+.

Zidane đã nói lời xin lỗi tới hàng tỉ người hâm mộ trái bóng tròn về hành động phi thể thao của mình nhưng thủ quân tuyển Pháp không hối tiếc vì đã hành động như vậy.

Tiền vệ đội tuyển áo lam đã không tiết lộ chính xác những gì Materazzi nói nhưng cho biết đó "rất riêng tư" và có liên quan tới mẹ và em gái mình. Zidane đã từ chối xin lỗi Materazzi và khẳng định không hối tiếc về hành động của mình vì bị xúc phạm.

Xin lược thuật những nội dung chính của 20 phút phỏng vấn Zidane do Canal+ thực hiện:

Cú húc vào Materazzi

"Cậu ta đã kéo áo tôi. Và tôi nói với cậu ta là đừng kéo áo tôi nữa. Và tôi nói với cậu ta là, nếu cậu ta muốn, tôi sẽ đổi áo cho cậu ta khi trận đấu kết thúc. Vậy thôi, đó là tất cả những gì tôi đã nói với cậu ta. Và cậu ta đã nói những từ rất kinh khủng và lặp lại nhiều lần. Có những từ nhiều khi còn nặng nề hơn cả hành động.

Quả thật, đó diễn ra quá nhanh: những từ đó động chạm đến những nơi sâu thẳm của tôi. Nó rất nghiêm trọng, là những chuyện rất riêng tư, liên quan tới gia đình tôi. Đúng, liên quan đến mẹ tôi, em gái tôi.

Đó là những từ rất kinh khủng, anh nghe nó một lần và cố gắng bước đi. Tôi cũng đã làm như vậy. Anh nghe lần thứ hai và lần thứ ba... thế đấy. Trước tiên tôi là con người. Tôi nói với anh, có những từ, đôi khi còn nặng nề hơn nhiều hành động. Tôi cũng có những giới hạn chịu đựng. Và tôi đã phản ứng"

Những lời xin lỗi ...

"Tất nhiên đó là hành động không nên làm. Tôi mong muốn được nói thật to lời xin lỗi, bởi có hai hay ba tỉ khán giả truyền hình đã thấy hành động của tôi và hàng trăm triệu trẻ em đã nhìn thấy điều đó. Tôi nói lời xin lỗi với tất cả, nói to và rõ ràng. Với tất cả những người làm công tác giáo dục, những người đang ngày đêm dạy dỗ những đứa trẻ, chỉ cho chúng những điều nên làm và không nên làm. Tôi xin lỗi".

Nhưng không hối tiếc

"Tôi không hối tiếc về hành động của mình bởi hối tiếc hành động đó có nghĩa rằng phải có lý do cho nó. Tôi không có lý do để hối tiếc. Tôi xin lỗi tất cả những em bé và tất cả những người đã nhìn thấy hành động đó của tôi bởi đó là hành động không thể tha thứ.

Nhưng hối tiếc vì hành động đó có nghĩa là phải có lý do cho nó. Nhưng không, không có lý do nào để nói điều đó. Hoàn toàn không, hoàn toàn không. Nếu phải làm lại ư ? Tôi đã nói với anh về những gì tôi suy nghĩ"

Điều tra của FIFA

"Tất nhiên tôi sẽ trả lời nếu có cuộc điều tra, như tôi đã làm hôm nay. Điều tôi rất muốn nói là người ta luôn nói về phản ứng. Rõ ràng, phản ứng của tôi như vậy đáng bị trừng phạt. Nhưng nếu như không có sự kích động, sẽ không bao giờ có phản ứng. Do vậy, đâu tiên cần phải nói là đã có sự kích động. Và người có tội là người kích động. Nếu tôi phản ứng là bởi đã có chuyện gì đó xảy ra.

Anh có tin là trong một trận chung kết World Cup như vậy, khi tôi chỉ còn 10 phút nữa là đi hết sự nghiệp thi đấu của mình, tôi lại có một hành động như vậy?

Tôi hành động thế bởi tôi đã bị kích động. Một sự kích động kinh khủng.

Bây giờ tôi có thể nói với anh rằng hành động của tôi là không thể tha thứ được. Tôi nói rằng cần phải trừng phạt kẻ có tội thực sự, và kẻ có tội là kẻ đã kích động. Như vậy đấy. Anh có thể đọc qua môi và tất cả sẽ trùng khớp. Dù sao, như tôi đã nói, tôi chỉ còn có 10 phút để đi hết sự nghiệp thi đấu".

Kết luận

"Anh biết đấy, tôi đã nói tất cả. Và điều quan trọng nhất là một lần nữa tôi nhấn mạnh hành động đó là không thể tha thứ. Và tôi xin lỗi tất cả những người đã nhìn thấy hành động ấy. Tôi có những đứa con, tôi biết chuyện đó là như thế nào. Thế đó. Để kết thúc, tôi xin cảm ơn bóng đá và tất cả mọi người đã ủng hộ cho đội tuyển Pháp và ủng hộ tôi. Tôi muốn nói cảm ơn và sự đón tiếp nồng hậu của mọi người làm tôi rất cảm động. Khi anh có tất cả mọi người ủng hộ mình, điều đó thật tuyệt vời".

Trước đó, Materazzi đã phủ nhận đã xúc phạm tới mẹ và em gái của Zidane: "Tôi không chửi mẹ anh ấy. Tôi mất mẹ khi mới 15 tuổi và mỗi lần nói đến mẹ tôi rất xúc động".

Chủ tịch FIFA S.Blatter cũng đã tuyên bố về khả năng tước danh hiệu "Quả bóng vàng World Cup" của Zidane vì đã có hành động phi thể thao.

Quyết định cuối cùng còn phải chờ kết quả cuộc điều tra của FIFA.

Theo Lao động

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá