ĐH Thương Mại xét tuyển thẳng

TPO - Đại học Thương Mại vừa công bố điều kiện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển năm 2011.

ĐH Thương Mại xét tuyển thẳng

Trường Đại học Thương Mại
Trường Đại học Thương Mại.

ĐH Thương Mại, năm 2011, tuyển thẳng Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) nếu có nguyên vọng được xét tuyển thẳng vào các ngành khối Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý của trường.

Người dự thi và trúng tuyển vào Đại học Thương mại những năm trước, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khỏe, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ thì được xem xét nhận lại vào học tại trường cùng khóa tuyển sinh năm 2011.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý của trường.

Thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế các môn Toán, Tiếng Anh, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại, Quản trị thương hiệu, Luật thương mại, Quản trị tổ chức dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của trường.

Đối tượng ưu tiên xét tuyển: Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học, đã tốt nghiệp THPT, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung năm 2011, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào đại học các ngành khối Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý của trường.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 các môn Toán, Tiếng Anh, đã tốt nghiệp, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung năm 2011, có kết quả thi từ điểm sàn đại học trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào đại học chuyên ngành Tiếng Anh Thương mại, Quản trị thương hiệu, Luật thương mại, Quản trị tổ chức dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe của trường.

Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng đến dưới điểm sàn đại học và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào học cao đẳng các chuyên ngành của trường.

Thí sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm 2011 các môn trên, sau khi thi tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy theo đề thi chung năm 2011, có kết quả thi từ điểm sàn cao đẳng trở lên và không có môn nào bị điểm 0, được ưu tiên xét tuyển vào học cao đẳng các chuyên ngành của trường.

Số lượng tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển Tổng chỉ tiêu tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển không vượt quá 5% tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường theo từng chuyên ngành đào tạo.

Trường hợp số thí sinh đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào chuyên ngành nào đó vượt quá 5% chỉ tiêu của chuyên ngành đó, trường sẽ xét theo thứ tự tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, trong mỗi nhóm ưu tiên từ đạt giải cao đến các giải thấp hơn theo kết quả thi Olympic quốc tế và thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12 của thí sinh

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cổng trường

Mới - Nóng

Khám phá