Du học tại Việt Nam: Cơn sốt của sinh viên quốc tế

Khoa Quốc tế (http://fbachelor.fpt.edu.vn/), ĐH FPT là một trong những đơn vị đầu tiên đặt dấu chấm du học Việt Nam trên bản đồ thế giới. Vậy lý do gì khiến các sinh viên quốc tế lựa chọn Việt Nam chứ không phải một quốc gia khác để du học và thực hiện những ước mơ của mình?

Khoa Quốc tế - ĐH FPT là lựa chọn của sinh viên yêu thích chuyên ngành CNTT đến từ nhiều quốc gia trên thế giới
Khoa Quốc tế - ĐH FPT là lựa chọn của sinh viên yêu thích chuyên ngành CNTT đến từ nhiều quốc gia trên thế giới
Nkom Bola Nton, nữ sinh đến từ Châu Phi khi mới đặt chân đến Việt Nam đã rất bỡ ngỡ và e dè không biết liệu mình có thể sống và học tập ở mảnh đất này hay không? Thế nhưng, những buổi học thú vị về văn hóa Việt Nam, những chuyến ngoại khóa tham quan Hà Nội hay các buổi học chuyên ngành bổ ích,… tại Khoa Quốc tế - ĐH FPT đã dần thay đổi những suy nghĩ của cô bạn. Những bỡ ngỡ ban đầu dần nhường chỗ cho sự tự tin khẳng định bản thân. Bola cười và nói “mình đã có quyết định đúng đắn khi lựa chọn Việt Nam làm điểm đến. 
Tại Khoa Quốc tế, mình được học chuyên ngành yêu thích là CNTT với những thầy cô tận tâm và nhiệt huyết. Môi trường học tập rất chuyên nghiệp và thoải mái với thầy cô, bạn bè đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ vậy, càng ngày, mình càng yêu mến đất nước Việt Nam với những con người rất thân thiện và gần gũi”.

Ngoài ra, một trong những lý do chủ yếu để các sinh viên quốc tế theo học tại Việt Nam là chi phí học tập, sinh hoạt tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc sống và học tập tại các quốc gia khác.

Igbokoyi Jesulouwa, cựu sinh viên Khoa Quốc tế chia sẻ: “Mình đã tìm hiểu trên mạng rất nhiều về các cơ hội học tập ngành CNTT. Khi tìm hiểu về trường Đại học Greenwich (Vương quốc Anh), mình rất thích. Tuy nhiên, học phí tại trường lại khá cao và mình khó có thể chi trả được. Biết được thông tin trường Đại học này có cơ sở tại Việt Nam với mức chi phí hợp lý, học tại Việt Nam nhưng được nhận bằng Cử nhân CNTT của trường Đại học Greenwich cấp, mình đã quyết định nhập học. Một phần vì chi phí phù hợp, phần còn lại vì mình muốn khám phá mảnh đất châu Á và tìm hiểu về văn hóa nơi đây”.

Khi học tập tại Việt Nam, Igbokoyi Jesuloluwa rất ấn tượng với thầy cô và các anh chị nhân viên đang làm việc tại Khoa Quốc tế - ĐH FPT. Sau khi tốt nghiệp, cậu quyết định ở lại Việt Nam và tìm kiếm công việc tại mảnh đất này. Hiện tại, ngoài việc dạy thêm tiếng Anh, Igbokoyi Jesuloluwa còn làm việc ngay tại Khoa Quốc tế. Với khả năng nói tiếng Việt lưu loát, anh bạn chiếm được cảm tình của đông đảo các sinh viên trong Khoa.

Du học tại Việt Nam: Cơn sốt của sinh viên quốc tế - ảnh 1

Ngoài việc học tập chuyên ngành, sinh viên Khoa Quốc tế còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa bổ ích, thú vị

Nơi chắp cánh những ước mơ công nghệ

Samson – cậu sinh viên Nigeria từng chia sẻ với bạn bè của mình về ý tưởng mở một công ty phần mềm với những thành viên có cùng đam mê công nghệ. Cậu hy vọng và tin tưởng, Khoa Quốc tế sẽ là cái nôi giúp mình thực hiện ước mơ ấy. Những buổi học chuyên ngành cùng sinh viên Việt Nam và các sinh viên nước ngoài với những bài tập nhóm, dự án thực tế… càng hun đúc tinh thần và ước mơ của Samson. “Sau khi tốt nghiệp Khoa Quốc tế, mình sẽ cố gắng hoàn thiện những kế hoạch của bản thân”, Samson cho biết thêm.

Du học tại Việt Nam: Cơn sốt của sinh viên quốc tế - ảnh 2

Fatima và bạn bè trong chuyến ngoại khóa tham quan Hà Nội

Còn với Fatima Opeleke, ngay khi còn là học sinh THPT, cô đã có niềm yêu thích đặc biệt với ngành CNTT. “Tôi yêu thế giới công nghệ. Tôi tới Việt Nam để theo đuổi ước mơ của mình với thế giới IT ”, Fatima Opeleke khẳng định chắc chắn.

Với Fatima, được học tập và làm việc trong thế giới CNTT là cả một niềm hạnh phúc lớn. Những rào cản ngôn ngữ ban đầu khi đến Việt Nam không còn là trở ngại trên con đường chinh phục ước mơ với cô bạn này. Thầy cô, bạn bè của Fatima tại Khoa Quốc tế luôn đồng hành cùng cô trên mỗi chặng hành trình.

Không đơn giản chỉ là điểm đến học tập, Khoa Quốc tế còn là nơi để các sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế có cơ hội giao lưu, học hỏi về văn hóa, cách ứng xử trong cuộc sống và là nơi để những ước mơ về ngành CNTT được thực hiện.

Với hơn 100 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang theo học, Khoa Quốc tế - ĐH FPT là một trong những đơn vị giáo dục có số lượng sinh viên quốc tế du học tự túc lớn nhất Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Cổng trường

Mới - Nóng