TPO - Tắm là việc làm thường xuyên hàng ngày của mỗi người, tắm đúng cách còn thúc đầy tuần hoàn máu, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thế nhưng khi tắm cũng có những điều hết sức đặc biệt bạn nên chú ý để tránh kẻo gây hại cho sức khỏe, thậm chí có thể khiến bị đột tử.
TPO - Trong 24h qua, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 7.524 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước. Tại Việt Nam, ngay trong tháng 11 hoặc chậm nhất đến tháng 12 sẽ tiêm thử nghiệm vắc xin COVID-19 trên 60 người tình nguyện.
TPO - Nước ép trái cây có lợi cho sức khỏe vì chúng giàu chất xơ và chứa tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu. Thế nhưng, nếu uống nước ép trái cây theo cách này sẽ gây hại khó lường cho sức khỏe.
TPO - Báo cáo mới nhất của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 11/11 cho biết, hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly theo dõi sức khỏe là 15.540 người, tăng hơn 100 người so với ngày hôm qua.
TPO - Thông tin mới nhất từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 15.429 người, tăng hơn 1.000 người so với ngày hôm qua.
TPO - Trong khoai lang chứa nhiều vitamin A, E, chất xơ, kali… tốt cho cơ thể của con người, phòng ngừa táo bón và hỗ trợ chữa được nhiều bệnh khá hiệu quả. Thế nhưng cũng có những 'đại kỵ' khi ăn khoai lang mà không phải ai cũng biết để tránh 'rước họa vào thân'.
TPO - Để kiểm soát đường huyết thành công, ngoài việc dùng thuốc, cần có chế độ ăn kiêng nhưng vẫn phải bảo đảm dinh dưỡng. Do đó, người bệnh tiểu đường nên biết loại thực phẩm nào tốt đối với cơ thể và không gây bất lợi cho căn bệnh của mình.
TPO - Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 của các nước khu vực và thế giới COVID-19 đang rất nguy hiểm, nguy cơ sẽ tăng lên với Việt Nam khi số lượng người nhập cảnh tăng lên.
TPO - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về một số sản phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm: Gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của đơn vị, cơ sở y tế, nhân viên y tế để quảng cáo thực phẩm.
TPO - Ngày 6/11, thông tin mới nhất từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 14.064, giảm hơn 1.200 người so với ngày hôm qua.
TPO - Qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đường Vị An sai quy định của pháp luật về quảng cáo, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
TPO - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa phát đi thông tin cảnh báo đến cộng đồng nhiều sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo sai quy định của pháp luật, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng.
TPO - Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế vừa phát đi thông tin Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm của Anh (FSA) cho biết nhà sản xuất đã thu hồi sản phẩm Dầu gan cá tuyết với chiết xuất mạch nha Potter's Herbals Malt Extract with Cod Liver Oil bị nhiễm nấm mốc.
TPO - Thông tin cập nhật sáng 31/10 từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, hiện tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 14.713 người, tăng gần 500 người so với ngày hôm qua.
TPO - Sữa đậu nành là thực phẩm bổ dưỡng nhưng không phải ai uống cũng tốt. Đặc biệt có những kiêng kỵ khi uống sữa đậu nành bạn nên biết để tránh 'rước họa vào thân'.
TPO - Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ngày 30/10 cho biết, Cơ quan Khoa học Y tế Singapore (HSA) thông báo về việc phát hiện các chất cấm có trong một số loại thực phẩm bán tại Singapore.
TPO - Có 2 nhóm người có khả năng mắc ung thư gan cao, gồm: Nhóm người đang nhiễm virus và các bệnh liên quan đến gan. Nhóm thứ 2 có khả năng mắc ung thư gan cao là mắc các bệnh khác như: Béo phì, tiểu đường; Xơ gan do sử dụng rượu bia, các chất kích thích quá nhiều.
TPO - Bưởi là trái cây giàu vitamin, được nhiều người ưa thích. Thế nhưng ăn bưởi như thế nào để hấp thụ tốt nhất cho cơ thể lại là điều không phải ai cũng biết. Nếu phạm phải những 'đại kỵ' khi ăn bưởi, bạn có thể biến loại quả này thành 'độc dược'.
TPO - Khi bệnh nhân đang xay thịt, bất ngờ găng tay bị cuốn và kéo theo bàn tay phải vào máy xay thịt. Bệnh nhân đã được cấp cứu tại tuyến dưới và chuyển lên Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
TPO - Những thói quen tưởng chừng như vô hại, thậm chí nhiều người còn cho rằng 'chỉ để vui' dưới đây có thể làm tăng gánh nặng cho gan thận, dễ gây suy gan, sỏi thận và rút ngắn tuổi thọ của bạn một cách vô cùng nhanh chóng.
TPO - Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 446.991 trường hợp mắc COVID-19 và 6.137 ca tử vong. Tại châu Âu, trước làn sóng dịch mới, hàng loạt quốc gia tại châu Âu đã quyết định tái áp đặt lệnh phong tỏa. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang cách ly là 14.216 người, giảm hơn 700 người so với hôm qua.
TPO - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa thông tin Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đào Hồng An Plus không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo.
TPO - Có những loại nước rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống vào thời điểm bạn đang đói bụng, nó có thể trở thành 'sát thủ' đối với dạ dày và các cơ quan nội tạng của bạn.
TPO - Trên thế giới dịch COVID – 19 tăng theo cấp số nhân. Bộ Y tế khuyến cáo: nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Việt Nam rất cao, các cơ quan chức năng cần siết chặt hơn các biện pháp giám sát, quản lý chặt những người nhập cảnh, tuân thủ nghiêm việc cách ly tập trung.
TPO - Chúng ta sẽ không bao giờ có thể ăn thực phẩm sạch, không có hại 100% , nhưng điều quan trọng là cần chú ý hạn chế những thực phẩm có hại cho sức khỏe, đặc biệt những món ăn có thể khoái khẩu nhưng lại là 'sát thủ' của răng miệng.
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo về khả năng chịu đựng của hệ thống y tế trong đối phó với làn sóng dịch COVID-19 thứ hai. Tại Việt Nam, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo cách ly là 14.901 người, tăng thêm gần 500 người so với ngày hôm qua.
TPO - Mướp đắng (khổ qua) có nhiều loại vitamin và khoáng chất, hỗ trợ bổ sung dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên với một số người có bệnh hoặc khi kết hợp với một số thực phẩm 'đại kỵ', có thể khiến mướp đắng trở thành món ăn gây hại cho sức khỏe.