Trao giải cuộc thi viết 'Phụ nữ với trật tự giao thông và văn minh đô thị'

TPO - Cuộc thi viết với chủ đề "Phụ nữ với trật tự giao thông và văn minh đô thị" chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc trao giải tại buổi lễ.

Trao giải cuộc thi viết 'Phụ nữ với trật tự giao thông và văn minh đô thị'

Ngày 21/10, buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” trên báo Phụ nữ thủ đô lần thứ V được tổ chức tại Hà Nội. 

Cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện chương trình “Thập kỷ hành động ATGT đường bộ 2011-2020” của Liên hợp quốc và “Năm ATGT 2020” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động; hưởng ứng “Năm An toàn cho cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Trải qua 5 tháng từ khi phát động cuộc thi,  Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 2.000 bài dự thi của cán bộ, hội viên, bạn đọc báo Phụ nữ thủ đô từ các quận, huyện, thị xã,...

Sau thời gian cân nhắc kỹ lưỡng, ban giám khảo chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề. Trong đó, tác phẩm “Nữ cán bộ giỏi việc nước, đảm việc nhà” của tác giả Nguyễn Thị Sơn, Chủ tịch Hội LHPN phường Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội đạt giải Nhất.

Trao giải cuộc thi viết 'Phụ nữ với trật tự giao thông và văn minh đô thị' - ảnh 1 Tác giả Nguyễn Thị Sơn đạt giải nhất với tác phẩm "Nữ cán bộ giỏi việc nước, đảm việc nhà". 

Chia sẻ về cuộc thi, bà Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức cho biết:  “Ban Tổ chức cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, các giải pháp khả thi từ tinh thần trách nhiệm và sự tâm huyết của các tác giả để phát huy hiệu quả xử lý "phạt nguội" của các cơ quan chức năng từ hình ảnh do người dân cung cấp, các giải pháp xử lý tình trạng lạm dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội để huy động sự tham gia của người dân để giải quyết các vấn đề đô thị”. 

Khám phá BST ‘Tích Trung Thu’ mà giới trẻ nô nức tìm kiếm

Với mong muốn lưu giữ và phát triển văn hoá tò he tưởng chừng đã xưa cũ, ý tưởng sáng tạo biến chị Hằng, chú Cuội thành hình thù tí hon lập tức gây sốt giới trẻ.

Siêu đầu bếp Gordon Ramsay tìm kiếm bạn đồng hành du lịch vòng quanh thế giới

Đầu bếp hàng đầu thế giới Gordon Ramsay vừa đăng thông báo trên Twitter tìm kiếm những người đồng hành cùng mình trong dự án mới vê ẩm thực.

Á hậu Phương Nga thử sức cuộc thi tìm kiếm MC lớn nhất VTV

“Cầu vồng” là một chương trình tìm kiếm MC danh tiếng và uy tín của Đài truyền hình Việt Nam, phát hiện nhiều thế hệ MC chất lượng. Trong số thí sinh tham gia có Á hậu Phương Nga.

'Tết này ăn gì' của Lâm Vỹ Dạ lọt Top 10 tìm kiếm

Với việc xây dựng chương trình Truyền hình thực tế về nấu các món ăn truyền thống mang đậm không khí ngày Tế của các vùng miền trong cả nước, "Tết này ăn gì" của diễn viên Lâm Vỹ Dạ đã thu hút đông đảo người xem và lọt Top 10 tìm kiếm trong những ngày cận Tết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin văn hóa

Mới - Nóng