Rừng đã về đâu

Rừng đã về đâu

TP - Một tuần rong ruổi cứu trợ và thực hiện chuỗi phóng sự trên đất Lào, chúng tôi ngơ ngẩn trước vẻ đẹp của rừng núi đại ngàn. Rừng nguyên sinh tuyệt đẹp, cây cao bóng cả thẳng tắp vươn mình dọc các quãng đèo hoang vắng. Trở về Tây Nguyên, nơi đại ngàn từng phủ bóng kín mái nhà Ðông Dương, rừng lập tức đổi màu, từ xanh sẫm dày đặc sang lơ thơ trơ trụi. Vì đâu?

Trách nhiệm của ai?

Trách nhiệm của ai?

TP - Sau Hà Giang, Sơn La, nay lại tới Hòa Bình. Chưa bao giờ tiêu cực, gian lận trong thi cử tại một kỳ thi quốc gia lại bùng phát và bị phanh phui nhiều đến vậy. Và cũng chưa bao giờ, nhiều cán bộ giáo dục làm công tác thi cử liên tiếp bị khởi tố, bắt tạm giam đến thế. Niềm tin vào sự công bằng, khách quan trong kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh đang bị xói mòn bởi những vụ việc gian lận nói trên.

Thư gửi 114 học sinh ở Hà Giang

Thư gửi 114 học sinh ở Hà Giang

TPO - Cô biết những ngày này các con đang cay đắng lắm, cái cảm giác được tham quan thiên đàng trong nháy mắt rồi bị trở về mặt đất, tệ hơn thế bị thả xuống vài tầng địa ngục. Cô đã từng ở đó (vì một lý do khác) nên cô rất hiểu các con đang cảm thấy thế nào. Với cô, trong vụ này các con là nạn nhân (và cũng là đồng phạm).

Sức ỳ cho đất nước

Sức ỳ cho đất nước

TP - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 2/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói : “Tôi xin nói rằng hiện có một sức ỳ rất lớn cho phát triển đất nước. Chúng ta không thể thờ ơ, vô cảm với phát triển đất nước được. Đất nước cần một cơ chế đánh giá cán bộ tốt hơn, công bằng hơn. Đây là câu hỏi và là vấn đề đặt ra cho các bộ trưởng, chủ tịch tỉnh giải quyết”.

Khám phá