Bật gốc

Bật gốc

TP - Những cây xanh thi nhau bật gốc. Sau vụ cây phượng giữa sân trường ở TPHCM bật gốc sáng 26/5 khiến một học sinh lớp 6 tử vong, hàng chục em thương tích, thì hai ngày tiếp sau đó những gốc phượng cổ thụ trên sân trường ở Đắk Lắk, Bình Dương cũng thi nhau bật gốc. May không có thương vong.

Cách ly không định kiến

Cách ly không định kiến

TP - Đến giờ cũng chưa rõ lắm vì sao cả thế giới lại chọn mốc thời gian 14 ngày để cách ly dịch COVID-19. Mà không nhiều hơn hay ít hơn. Nhưng thật kỳ lạ, là từ hơn 700 năm trước, đã có những người tự cách ly 14 ngày để sống sót khỏi “Cái chết đen” – đại dịch lớn nhất lịch sử từng giết chết khoảng 50 triệu người, tức một nửa dân số châu Âu lúc đó.

Một miếng khi đói...

Một miếng khi đói...

TP - Mấy ngày nay, nghe nhiều chuyện cảm động trong mùa cách ly toàn xã hội vì dịch COVID -19. Một người bạn kể: gia đình chị họ anh đang gặp khó. Cả 3 người lao động tự do bên ngoài mất việc. Con trai lớn gặp bệnh nan trọng phải mổ . Vì đang thời điểm cách ly cũng như lúc này gia đình không còn tiền khiến cả nhà cảm thấy bế tắc. “Nghe buồn quá, chưa biết tính sao?”, anh thở dài.

Cách ly khỏi xã hội

Cách ly khỏi xã hội

TP - Nhiều người tỏ ra bức xúc về những ca “vô ơn”, đã bươn bả từ nước ngoài về lánh dịch lại còn hoạnh họe thậm chí phỉ báng đất nước. Tôi lại thấy bình thường: chỉ là những cá nhân đơn lẻ, đâu phải làn sóng. Lo là lo những người này sống ở đâu thì chắc chắn làm mất hình ảnh đất nước ở đấy, khiến người Việt bị kỳ thị lây, mà kỳ thị là đáng thôi.

Nghĩa đồng bào

Nghĩa đồng bào

TP - Một chiều mưa Hà Nội trước tâm bão dịch covid 19, em Nguyễn Ngọc Trinh (học sinh lớp 4 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội) đến trụ sở Thành Đoàn Hà Nội với số tiền trên 3 triệu đồng - số tiền em được mừng tuổi trong dịp tết vừa rồi - với mong muốn cùng anh chị đoàn viên, thanh niên Thủ đô mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho bà con, nhân dân, thanh thiếu nhi Thủ đô.

 Chủng mới của tin đồn

Chủng mới của tin đồn

TP - Tròn 9 năm trước, cũng vào những ngày này, thảm họa động đất và sóng thần Tōhoku ập xuống đất nước Nhật Bản, khiến hơn 18.400 người chết và mất tích. Trận động đất được xem là mạnh nhất trong lịch sử nước Nhật, kéo theo khủng hoảng hạt nhân tại các nhà máy điện Fukushima, đến nỗi nhiều chính khách châu Âu khi ấy phải thốt lên về một “ngày tận thế”.